Chiều 17/4, Sở GD&ĐT phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo trực tiếp và trực tuyến "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024 tới thầy, cô giáo, học sinh lớp 12 của các trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và Trường phổ thông liên cấp Sao Mai.


Các đại biểu, diễn giả tại Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024.

Tại điểm cầu chính ở Trường THPT Tân Lạc, dự hội thảo có đại diện lãnh đạo huyện Tân Lạc, Sở GD&ĐT, các các thầy, cô giáo và học sinh khối lớp 12. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Giám đốc cùng nhiều chuyên gia, cố vấn, các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục, khởi nghiệp của Học viện.

Tại hội thảo, các đại biểu và học sinh được nghe các chuyên gia trình bày tham luận về kinh nghiệm khởi nghiệp, hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tọa đàm về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo "Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ.

Việc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Sở GD&ĐT Hòa Bình tổ chức một chương trình ý nghĩa nằm trong mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp học THPT và để công tác khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp đối với các em ngày càng hiệu quả.

Sau hội thảo, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học tiếp tục quan tâm tổ chức thực hiện các hoạt động khởi nghiệp, tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ các em học sinh lựa chọn đúng chuyên ngành phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng của xã hội, đảm bảo cân bằng cơ cấu lao động trong xã hội.

Được biết, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiều năm qua là một địa chỉ tin cậy phù hợp với học sinh và vị trí việc làm tại tỉnh Hòa Bình. Tại đây đào tạo ngành nghề đa dạng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên chức…

Hồng Trung


Các tin khác


Bộ GD&ĐT đề xuất chức danh nghề nghiệp viên chức tư vấn học sinh

Dự thảo thông tư của Bộ GD&ĐT đề xuất tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức tư vấn học sinh.

Tuyển dụng giáo viên dưới chuẩn, bổ nhiệm, xếp lương, nâng lương như thế nào?

Những địa phương thiếu giáo viên có thể được tuyển người tốt nghiệp cao đẳng, thay vì đại học như Luật Giáo dục, theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, đúng quy chế

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 79/KH-UBND, ngày 10/4/2024 về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Hòa Bình, nhằm tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và hiệu quả.

Phát huy sự chủ động của nhà trường trong lựa chọn sách giáo khoa

Năm học tới, với học sinh các lớp 5, lớp 9 và lớp 12 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện việc học sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, cùng với đó sẽ giao quyền tự quyết chọn sách giáo khoa cho các nhà trường.

Đổi mới để giáo dục mầm non phát triển toàn diện

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Những năm qua, giáo dục mầm non đã được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm đầu tư phát triển nhưng vẫn chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Nâng cao chất lượng các bài học STEM

Giáo dục STEM được triển khai từ năm 2006 tại một số địa phương, bước đầu đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên nắm bắt nội dung, phương pháp, hình thức triển khai hiệu quả. Hiện nay, việc phát triển giáo dục STEM góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục