(HBĐT) - Ngày 10/3, tại hội trường Sở y tế đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội điều dưỡng tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự đồng chí Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam; các Sở, ngành, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh cùng BCH khóa I.

 

Hội Điều dưỡng tỉnh Hòa Bình được thành lập theo Quyết định số 424/QĐ-SYT, hoạt động với mục đích động viên, giúp đỡ hội viên rèn luyện y đức, nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc người bệnh. Hiện nay đã có hơn 500 cán bộ đăng ký gia nhập Hội điều dưỡng tỉnh.

 

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Điều dưỡng tỉnh sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thiện, củng cố và phát triển về tổ chức công tác Hội, thành lập các Chi hội trực thuộc trong toàn tỉnh; hàng năm xây dựng kế hoạch công tác chăm sóc người bệnh của tỉnh; tham gia chỉ đạo giám sát các hoạt động về chăm sóc người bệnh; đánh giá thực trạng công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở Y tế và báo cáo hoạt động định kỳ và đột xuất lên cấp có thẩm quyền; tham mưu cho Sở Y tế và các cơ quan chức năng cấp trên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tham gia quản lý chỉ đạo về chuyên môn, kỹ thuật đối với lực lượng điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên.

 

Đại hội đã tiến hành bầu 17 đồng chí vào BCH nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

 

 

 Đồng Hương

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục