(HBĐT) - Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Lương Sơn vừa tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Thời gian trọng điểm từ ngày 15/4 - 15/5. 


Toàn cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Lương Sơn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả tích cực. Năm 2018, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với các xã, thị trấn, Đội Quản lý thị trường, Công an huyện tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện, tập trung vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì chất lượng ATTP, Tết Trung thu... được 1.528 lượt. Phát hiện sai phạm, nhắc nhở, chấn chỉnh 104 cơ sở; phạt vi phạm hành chính 26 cơ sở với tổng số tiền gần 36 triệu đồng.

Trong Tháng hành động năm nay, huyện Lương Sơn chủ động triển khai thực hiện những hoạt động cụ thể như: Tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì ATTP”; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP tại các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, bếp ăn tập thể, khu du lịch, khu công nghiệp; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn; tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, dịch vụ ăn uống và quảng cáo thực phẩm; công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật...


Trần Trang 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục