(HBĐT) - Ngày 4/4, bà Nguyễn Thị Nga, Trưởng xóm Lộc Môn, xã Trung Sơn (Lương Sơn) cho Báo Hoà Bình biết: Cháu Bùi Văn T., 7 tuổi đang học lớp 2 tử vong vào đêm ngày 3/4. Cháu  là con anh Bùi Văn T. đã tử vong do chó cắn ngày 2/4. Sau khi đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới để tiêm phòng, nhưng do cháu T. có hiện tượng sốt nên không tiêm được. Gia đình đưa cháu đến nhà thầy lang ở Sơn Tây điều trị. Cháu T. đã tử vong tại nhà thầy Lang. Cháu bị con chó cắn vào ngày 3 tết nguyên đán (Tức ngày 7/2). 

 Như Báo Hoà Bình đã đưa, vào hồi 17h, ngày 2/4, anh Bùi Văn T., 32 tuổi ở xóm Lộc Môn bị tử vong nghi do chó dại cắn. Trước đó, vào ngày 6/2 (tức mồng 2 tết Nguyên đán), anh T. bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay (vết cắn có chảy máu). Sau đó, con chó tiếp tục cắn vợ anh (vết cắn ở mắt cá chân bên phải và có xây xước da) và con gái (vết cắn có chảy máu). Ngày hôm sau (tức mồng 3 tết), con chó tiếp tục cắn con trai anh T. (vết cắn ở tay có chảy máu). Anh T. bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh chém chết con chó rồi đem chôn. Cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin/huyết thanh kháng dại. Đến 15h30, ngày 1/4, vợ và con gái bệnh nhân được tiêm phòng bệnh dại, con trai hoãn tiêm do sốt cao. Chưa phát hiện trường hợp phơi nhiễm với vi rút dại tại các hộ gia đình lân cận. Ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi, giám sát 2 người nhà bệnh nhân và mở rộng điều tra trên toàn bộ khu vực thôn Lộc Môn.


Việt Lâm

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục