Chủ một cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn.


Tang vật vụ việc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa phát hiện gần 2 tấn thực phẩm ngâm hóa chất độc hại. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số tang vật này.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở sản xuất thực phẩm tại khu dân cư Bến Lức, phường 7, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 2 tấn thực phẩm gồm ngó sen, chuối bào... ngâm hóa chất, chất tẩy trắng, hàn the.

Cụ thể, tại cơ sở sản xuất thực phẩm tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ, Cơ quan công an phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy.

Tại số nhà 116, cách cơ sở của bà Trúc không xa, có hơn 500kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the.

Tại điểm thứ 3 có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the.

Tổng cộng, lực lượng chức năng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic, tất cả đều là những hóa chất độc hại. Ngoài ra, khu vực sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Bước đầu, chủ các cơ sở trên khai nhận dùng hóa chất đổ trực tiếp vào ngâm để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp số lượng lớn cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh, thành phố tiêu thụ.

Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

                 TheoVietnamplus

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục