Chiều 26-5, lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa cho biết: Đến thời điểm này, phần lớn bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đã khỏi bệnh, xuất viện, chỉ còn vài trường hợp đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Trước đó, vào sáng 25-5, đoàn du khách hơn 80 người là cán bộ, công nhân của một công ty ở Bắc Ninh về Khu du lịch Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa nghỉ mát.

Chiều tối cùng ngày, đoàn khách ăn cơm tối, lưu trú tại khách sạn Hoàng Gia thuộc Khu du lịch Hải Tiến. Khoảng 21 giờ cùng ngày, nhiều người trong đoàn khách có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên được đưa đến Phòng khám đa khoa Hải Tiến, cách cơ sở lưu trú khoảng 3 km cấp cứu, chữa trị. Trong đêm 25 và rạng ngày 26-5, lũy kế có gần 50 người, chủ yếu là phụ nữ trong đoàn đã đến phòng khám đa khoa Hải Tiến chăm sóc sức khỏe, điều trị hội chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều người được chăm sóc, chữa trị, theo dõi sức khỏe đã ổn định nên xuất viện và đến chiều ngày 26-5 còn vài ba bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám.


Các bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Anh Hoàng Văn Duẩn, trưởng đoàn du lịch cho hay, bữa cơm tối ngày 25-5 đoàn ăn tại khách sạn Hoàng Gia, gồm các món ăn như ngô chiên, tôm luộc, hàu nướng, mực luộc, canh cua… Cán bộ Sở Y tế, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cùng các cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đang điều tra, lấy các mẫu thức ăn để phân tích, tìm nguyên nhân gây ra biểu hiện lâm sàng ngộ độc thực phẩm nêu trên.

TheoNhandan

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục