(HBĐT) - Ngày 16/3, đoàn công tác của BCĐ phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tỉnh (BCĐ Covid-19 tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Lạc Thuỷ. Cùng đi có đại diện Sở Y tế, Sở VH-TT&DL, Sở Tài chính.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnhvà các thành viên trong đoàn kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly (dự phòng) của huyện Lạc Thủy.

Theo báo cáo của BCĐ Covid-19 huyện Lạc Thủy: Sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện đã kịp thời chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch. Cụ thể, ngày 6/2, đã xây dựng kế hoạch, phương án về máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế, hậu cần. BCĐ huyện tiến hành kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh tại 10/10 xã, thị trấn. Tổ chức chỉ đạo tuyên truyền phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức như: nói chuyện, hội nghị, hội thảo, tờ rơi, áp phích, truyền thông trên sóng FM, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, cổng trào...

Tính đến ngày 16/3, huyện Lạc Thủy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Theo rà soát, thống kê, huyện có 97 người từ nước ngoài đi về đã được theo dõi. Trong đó có 13 người đang cách ly chưa đủ 14 ngày. BCĐ huyện đã hỗ trợ tiền ăn cho đối tượng cách ly với mức 60.000 đồng/người/ngày. Đảm bảo việc theo dõi, chăm sóc về y tế đúng quy định.

Thực hiện các biện pháp phòng dịch ngoài cộng đồng, BCĐ huyện đã cấp 10.000 khẩu trang vải; 10.000 bánh xà phòng cho người  khuyết tật, người bị tổn thương. Mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cơ sở cách ly tập trung là 180 giường. Đã tổ chức phun 2 đợt hoá chất khử khuẩn cho các trường học, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cách ly tập trung cho 500 người khi có dịch.

Để phòng, chống dịch hiệu quả, trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy  trì phương án cách ly tập trung, cách ly tại nhà khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ. Giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đến vùng dịch về địa phương theo quy định. Tiếp tục rà soát những người từ vùng dịch về và người xung quanh tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để theo dõi sức khoẻ...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên BCĐ, CB, CC, VC và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo ứng phó với dịch bệnh. Bổ sung và xây dựng phương án cách ly cộng đồng khi có tình huống dịch xảy ra. Hạn chế việc tập trung đông người để tránh lây lan dịch bệnh. Cùng với việc phòng, chống dịch bệnh, huyện tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thúy Hằng

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục