(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Ở tỉnh ta, tính đến sáng 25/3, chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút Covid-19. Tuy nhiên đã ghi nhận 37 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, thành phố Hòa Bình, Cao Phong, Lương Sơn, Yên Thủy, Mai Châu, Lạc Thủy. Ngành Y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 32 trường hợp (trong đó, 1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, còn 5 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu).



Lực lượng phòng dịch phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh.

Qua xét nghiệm, 30/33 trường hợp cho kết quả âm tính. Tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế: 33/37 trường hợp đã ra viện. Còn lại 4 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại TTYT các huyện Yên Thủy, Mai Châu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trạm Y tế Phú Nghĩa cơ sở 2 huyện Lạc Thủy.

 Để phòng, chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 37, ngày 26/2/2020 của về việc tổ chức cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và tại cơ sở y tế đối với các trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh. BCĐ tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh 2 đợt.  Kết quả kiểm tra (đợt 2) cho thấy, 10/10 huyện, thành phố đã bố trí khu vực cách ly tập trung và tổ chức thu dung cách ly các trường hợp theo quy định. 

Tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch cấp độ 2, cấp độ 3 phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Đã triển khai hướng dẫn thực hiện khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19. Tổ chức mua sắm, đảm bảo trang trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao cho các đơn vị phòng, chống dịch Covid-19 cấp độ 2, 3 trên địa bàn.

           
T.H (TH)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục