Chiều 1/10, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tổng kết Đề án chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh (SXKD) đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2015-2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chuyên môn và Chi cục thuộc Sở; lãnh đạo Phòng NN&PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thành phố cùng một số doanh nghiệp, HTX.


Giai đoạn 2015 - 2020, toàn tỉnh có 88 chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn, gồm: 14 chuỗi lĩnh vực sản xuất rau các loại với quy mô 405 ha, sản lượng đạt 7.929,2 tấn; 34 chuỗi sản xuất quả các loại; 12 chuỗi sản xuất nuôi cá lồng sông Đà, quy mô 1.908 lồng, sản lượng đạt 3.796 tấn/năm; 15 chuỗi chăn nuôi; 13 chuỗi chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Kinh phí hỗ trợ cho các chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thực phẩm từ ngân sách Nhà nước trong giai đoạn là  trên 31,8 tỷ đồng.

Thực hiện Đề án chuỗi liên kết SXKD đảm bảo ATTP góp phần xây dựng vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn. Nâng cao trách nhiệm của cơ quan, đơn vị quản lý về ATTP; nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm, bảo vệ thương hiệu vùng miền và quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc xây dựng chuỗi còn góp phần vào việc liên kết ngang giữa các hộ sản xuất nhỏ lẻ thông qua hình thức thành lập các THT, HTX; nâng cao năng lực sản xuất và quản trị kinh doanh của các cơ sở, tạo tiền đề cho việc hình thành các liên kết dọc từ khâu sản xuất, thu gom, sơ chế đến kinh doanh sản phẩm.


Thu Thủy


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục