(HBĐT) - Sáng ngày 6/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh do đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.



Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại thành phố Hòa Bình.

Đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại 2 khu cách ly tập trung của thành phố Hòa Bình, khu vực phong tỏa tại tổ 3 (phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình) và hoạt động phòng chống lây nhiễm, điều trị tại Trung tâm y tế thành phố.

Tính đến 15 h ngày 5/2, thành phố có 1 trường hợp F0, 88 trường hợp F1, 1.889 trường hợp F2, 5.881 trường hợp F3. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 916 mẫu, kết quả 916/916 mẫu đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thành phố cũng đã đẩy mạnh công tác truyền thông, kiểm tra, giám sát, dự phòng, tổ chức cách ly. Tính từ ngày 28/1/2021 đến 5/2/2021, toàn thành phố thực hiện cách ly y tế 3 trường hợp, cách ly tập trung 88 trường hợp, cách ly tại gia đình 1.819 trường hợp. Thành phố duy trì hoạt động của 5 chốt trực tại khu vực phong tỏa.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của tỉnh, thành phố đã kiến nghị một số vấn đề: xử lý rác thải sinh hoạt tại khu vực phong tỏa, xem xét thu gọn khu vực phong tỏa do có nhiều hộ gia đình ở cách xa và không tiếp xúc với F0, hướng dẫn tổ chức việc cách ly cho đúng quy định…

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Hòa Bình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên, thành phố cũng có một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: tổ chức khu cách ly có một số điểm chưa hoàn toàn đúng quy định, còn lúng túng trong việc tổ chức khu vực phong tỏa cũng như cách ly…Về những việc cần làm ngay trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị thành phố Hòa Bình cần tiếp tục phát huy vai trò của chính quyền cơ sở, tổ dân phố, thành lập các Tổ công tác Covid - 19 để thực hiện việc tuyên truyền, rà soát người đi xa về. Địa phương cũng cần phối hợp với ngành Y tế quan tâm giải quyết các vấn đề trong khu cách ly như: sức khỏe người bệnh mãn tính và người bệnh nặng, xử lý rác thải, bố trí 1 xe cấp cứu 115 túc trực tại khu vực phong tỏa. Rút kinh nghiệm từ việc phong tỏa lần này để lên kịch bản có sự chuẩn bị chu đáo, phù hợp nếu có tiếp tục xuất hiện ca bệnh trên địa bàn. Đối với yêu cầu thu hẹp phạm vi phong tỏa thì địa phương cần phối hợp với ngành Y tế để tiến hành rà soát, kiểm tra các vấn đề liên quan, từ đó có phương án phù hợp báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh để điều chỉnh khu vực phong tỏa phù hợp.

Dương Liễu

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục