(HBĐT) - Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cao Phong, tính đến 15h00 ngày 17/2, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Toàn huyện có 211 trường hợp về từ vùng dịch (không có thay đổi so với ngày 11/2). Được giám sát chặt chẽ và hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe. Ngày 16/2 đã tiến hành lấy 122 mẫu, trong đó có 23 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 2; 7 mẫu của người về từ Cẩm Giàng - Hải Dương lần 1; 80 mẫu của người nhà; 12 mẫu F1 (có 4 mẫu xét nghiệm lần 3). Kết quả, đến nay đã có 320 mẫu xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.



Người dân chấp hành khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Cao Phong.

BCĐ huyện chỉ đạo thực hiện giám sát tại xã Thung Nai và thị trấn Cao Phong. Lập chốt đảm bảo giãn cách nơi hàng năm có lễ hội, thực hiện làm biển, bảng thông báo, nơi sát khuẩn tay nhanh, lập điểm bán khẩu trang, phát thanh tuyên truyền thường xuyên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát nơi hàng năm có lễ hội (đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế). Thực hiện phun khử khuẩn nơi tập trung đông người ít nhất 2 lần/ngày (cách nhau dưới 8 giờ), UBND các xã, thị trấn phối hợp các doanh nghiệp và nơi hàng năm có lễ hội thực hiện đảm bảo về hóa chất khử khuẩn và nhân lực, trang thiết bị, Trung tâm Y tế huyện đảm bảo hướng dẫn kỹ thuật,

BCĐ huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh trong tỉnh và tại huyện. Giám sát chặt chẽ những người đi về từ vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, CDC tỉnh và thực hiện khai báo y tế. Tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà người có nguy cơ cao theo đúng quy định (và thực hiện nâng cấp cách ly). Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Đinh Thắng

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục