(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến ngày 18/2, toàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp mới liên quan đến dịch Covid-19. Đó là bệnh nhân nữ 14 tuổi, địa chỉ xã Liên Sơn (Lương Sơn), có yếu tố dịch tễ là bệnh nhân từ Sao Đỏ - Hải Dương về Phù Ninh – Phú Thọ ngày 30/1. Ngày 11/2, bệnh nhân xuất hiện ho, đau rát họng. Đến ngày 17/2, bệnh nhân trở về địa phương, khai báo y tế và được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 ngày 17/2).

Thực hiện việc rà soát xác minh các trường hợp trở về từ vùng có dịch và người liên quan, tính đến 14h ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh có 3.286 trường hợp (đã lấy mẫu được 1.581 trường hợp). Trong đó, đi qua các điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế: 82 trường hợp (lấy mẫu được 63 trường hợp, có kết quả âm tính). Đi từ Chí Linh – Hải Dương từ ngày 1/1: 109 trường hợp (lấy mẫu được 91 trường hợp, có kết quả âm tính). Đi từ sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh từ ngày 5/1: 2 trường hợp (lấy mẫu được 2 trường hợp, có kết quả âm tính). Đi từ Cẩm Giàng – Hải Dương từ ngày 15/1: 305 tường hợp (lấy mẫu được 276 trường hợp). Người nhà của các trường hợp đi từ Cẩm Giàng – Hải Dương: 546 trường hợp (lấy mẫu được 432 trường hợp). Các trường hợp khác (đi từ ổ dịch, các tỉnh có dịch): 2.243 trường hợp (lấy mẫu được 719 trường hợp).


D.L

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục