(HBĐT) - Ngày 21/2, tỉnh ta ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ mới liên quan đến dịch Covid-19. Đó là bệnh nhân nữ, 43 tuổi, địa chỉ: Xã Nhân Mỹ (Tân Lạc). Có yếu tố dịch tễ: Bệnh nhân làm tại khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.


Đoàn viên thanh niên huyện Lương Sơn hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng BluZone.

Ngày 6/2, bệnh nhân trở về địa phương. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 ngày 8/2 và kết quả âm tính lần 1. Sáng 21/2, bệnh nhân có biểu hiện  sốt 380C, đau họng, đau mỏi cơ thể và được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc (đã lấy mẫu xét nghiệm hiện đang chờ kết quả). Như vậy, tính đến 15h ngày 21/2, toàn tỉnh đang có 4 trường hợp nghi ngờ, cách ly tại cơ sở y tế; 5 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 248 trường hợp cách ly tại nhà.

Thực hiện việc rà soát xác minh các trường hợp trở về từ vùng có dịch, tính đến 14h ngày 21/2, trên địa bàn tỉnh có 3.417 trường hợp (tăng 36 trường hợp so với ngày 20/2, đã lấy mẫu được 1.817 trường hợp). Trong đó, đi qua các điểm theo thông báo khẩn của Bộ Y tế: 83 trường hợp (lấy mẫu được 82 trường hợp, có kết quả âm tính); đi về từ Chí Linh - Hải Dương từ ngày 1/1/2021: 102 trường hợp (lấy mẫu được 102 trường hợp, có kết quả âm tính); đi về từ sân bay Vân Đồn - Quảng Ninh từ 5/1/2021: 2 trường hợp (lấy mẫu được 2 trường hợp, có kết quả âm tính); đi về từ Cẩm Giàng - Hải Dương từ 15/1/2021: 342 trường hợp (lấy mẫu được 330 trường hợp); người nhà của các trường hợp đi từ Cẩm Giàng - Hải Dương: 621 trường hợp (lấy mẫu được 525 trường hợp); các trường hợp khác (đi từ ổ dịch, các tỉnh có dịch): 2.267 trường hợp (lấy mẫu được 757 trường hợp).



 D.L

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục