Không cần luyện tập quá vất vả để “đốt cháy” calo, giữ vòng hai eo thon, nhỏ nhắn. Với “trợ thủ” là các loại trà, bạn có thể giữ bí quyết đẹp dáng, thon eo cho riêng mình.

 

1. Trà lá sen


Ảnh minh họa
 

Dùng trà sen (đặc biệt là trà lá sen) để đảm bảo thể trọng ổn định và giảm béo hiệu quả là bí quyết giữ dáng của những cung tần mỹ nữ Trung Hoa cổ đại.

 

Loại nước uống được chiết xuất từ hoa, lá, của và cả hạt sen không những nâng cao tinh thần thoải mái, mà còn có tác dụng cải thiện sắc mặt hồng hào, có tác dụng giảm béo hiệu quả.

 

Bí quyết: Giữ dáng với trà lá sen

 

Uống 4- 6 tách trà lá sen mỗi ngày, có tác dụng lợi tiểu và giảm béo. Nên uống khi bụng không “quá tải” để đạt được hiệu quả cao nhất. Dùng trà lá sen để giữ dáng có thêm cái lợi nữa, bạn không cần phải quá ngặt nghèo trong vấn đề ăn kiêng. Bởi sau khi dùng loại trà này một thời gian, tự khắc trà sẽ sản sinh chất đặc biệt thay đổi sở thích ăn uống một cách rất tự nhiên, thường là “miễn dịch” với những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo. Từ đó có tác dụng giảm cân giữ dáng eo thon.

 

2. Trà Ấn Độ Jimunaima

 

Đây là một trong những loại trà nổi bật với công hiệu hạn chế sự hấp thụ đường. Jimunaima cũng là một trong những “vị thuốc hay” thường xuất hiện trong y học cổ truyền của Ấn Độ.

 

Trà Jimunaima còn được mệnh danh là “Sát thủ của đường”. Nếu ăn đường sau khi nhai lá trà Jimunaima, bạn sẽ không còn cảm nhận thấy vị ngọt sắc của đường, thay vào đó là một vị ngọt mát, do sự hấp thụ lượng đường và carbohydrate giảm, nhiệt lượng do đó cũng giảm theo, sự chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể cũng giảm đáng kể.

 

Trà Jimunaima không những phát huy tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa thể trọng tăng đột ngột, cải thiện sắc mặt mà còn là trợ thủ đắc lực cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

 

3. Trà đen

 
Ảnh minh họa

Loại trà này có tác dụng ngăn chặn và hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể. Khi nhắc tới béo hoặc tăng cân, chúng ta thường liên tưởng tới vòng hai quá khổ. Tuy nhiên, trà đen lại là “khắc tinh” của những chất béo dư thừa, cho phép bạn giữ vòng hai luôn eo thon, gọn gàng.

 

Trà đen được tạo bởi quá trình lên men, quá trình này sản sinh chất có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ của các chất béo.

 

Bí quyết: Muốn trà đen phát huy tác dụng giảm béo hiệu quả cần uống trà đặc, mỗi ngày khoảng 1,5l, uống sau bữa ăn và phải duy trì lâu dài, thường xuyên.

 

4. Trà đỗ trọng

 

Loại trà này có có tác làm giảm các chất béo trung tính, bởi đỗ trọng chứa thành phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hao nhiệt lượng, do đó, có tác dụng giảm cân.

 

Ngoài ra, vị thuốc Đông y Đỗ trọng kết hợp với trà xanh có công hiệu lớn trong ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ và duy trì sức khỏe.

 

5. Trà ô long

 
Ảnh minh họa

Trà ô long có thể “đốt cháy” chất béo trong cơ thể. Đây là loại trà cũng gần như được chế biến bằng phương pháp lên men, phần lớn không chứa vitamin C, ngược lại, rất giàu các nguyên tố như sắt, canxi, enzym tiêu hóa và chất phân giải lipit.

 

Bí quyết: Có thể uống trà ô long trước hoặc sau bữa ăn mỗi ngày để đạt hiệu quả thúc đẩy quá trình phân giải chất béo, ngăn chặn cơ thể hấp thu các chất gây tăng cân béo phì, bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể giúp nhuận tràng, mát gan và giảm béo.

 

 

                                                                                   Theo DanTri

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục