Được sự hỗ trợ, hiện tại, xã đã đảm bảo số lượng thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Được sự hỗ trợ, hiện tại, xã đã đảm bảo số lượng thuốc điều trị cho bệnh nhân.

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Y Dược học Hòa Bình đã phối hợp với Công ty dược phẩm Hà Việt, Công ty Y Dược học cổ truyền Hòa Bình, Công ty dược phẩm An Trường và Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện đa khoa và Phòng y tế huyện Lạc Sơn đã khám và cấp phát thuốc cho bệnh nhân bị mắc bệnh “tê tê say say” xã Bình Chân, huyện Lạc Sơn.

 

Tính đến thời điểm này toàn xã có 133 trường hợp mắc bệnh “tê tê say say” tập trung vào các xóm Cành 1, Cành 2, Mè 1, Mè 2, Cổn 1, Dài 1. Người bệnh đều có các triệu chứng khá giống nhau như người bệnh tự nhiên thấy mệt mỏi, tê mỏi tay chân, đau mỏi khớp, tức ngực, khó thở…

 

Trong đợt này, đoàn đã ủng hộ cho xã 136.000 viên Vitamin B1, 1.500 ống B1, B6 và B12, 10.000 viên calci gluconat, 900 viên calci D, 100 chai Glucose và Riger lactat và 12.000 viên Vitamin 3B.

 

Hiện tại, tất cả bệnh nhân mắc bệnh “tê tê say say” đều đang được điều trị. Trong thời gian ngắn nhất, các bệnh nhân sẽ được khám sàng lọc phân loại mức độ nặng, nhẹ, cử cán bộ y tế theo dõi và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

 

 

                                                                                       Hồng Nhung

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục