(HBĐT) - Ban quản lý Dự án nâng cấp dịch vụ y tế cộng đồng (Dự án KICH ) huyện Mai Châu tổ chức Hội nghị giao ban 3 xã dự án Pà Cò, Nà Mèo và Mai Hạ.

 

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong khuôn khổ các hoạt động trọng tâm mà Dự án đã thực hiện trong thời gian qua tại các xã, như: công tác khám, chữa bệnh; hoạt động nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế cơ sở; hoạt động đào tao, truyền thông, nâng cấp cơ sở vật chất… Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2010, Dự án đã thực hiện hiệu quả các công tác đào tạo nâng cao kỹ năng lâm sàng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các y, bác sỹ trực tiếp công tác tại cơ sở. Công tác này được tuân theo hình thức “cầm tay chỉ việc” đã giúp công tác khám chữa bệnh tại 3 xã dự án được nâng lên. Số bệnh nhân được khám trong 6 tháng đầu năm tại 3 xã là 1.548 lượt bệnh nhân đạt 78% kế hoạch; bệnh nhân điều trị tại trạm là 26 lượt; bệnh nhân điều trị ngoại trú là 1.098 lượt; và bệnh nhân chuyển tuyến là 139 lượt.

     

Ngoài ra, công tác đào tạo được triển khai với các hoạt động: tập huấn luật BHYT; hướng dẫn sử dụng tài liệu lâm sàng cho 3 xã dự án; hướng dẫn sử dụng hồ sơ quản lý sức khỏe hộ gia đinh; tập huấn quản lý bệnh mãn tính ( Tiểu đường, cao huyết áp ) cho cán bộ y tế xã và y tế thôn bản; công tác truyền thông giáo dục sức khỏe với các hoạt động truyền thông lồng ghép tại cộng đồng thông qua các buổi họp của xóm hoặc các ban ngành đoàn thể về cách phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường…

 

 

                                                                                   Hồng Duyên

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục