“Uống 1 ly nước to sau khi ăn thực phẩm chế biến sẵn” là 1 trong 7 thói quen ăn uống mà bạn cần ghi nhớ.

 


Nên uống 1 ly nước trắng lớn sau khi ăn các món ăn nhiều muối, dầu mỡ

1. Uống 2 ly nước trước mỗi bữa ăn

 

Theo 1 nghiên cứu của Hà Lan, trước mỗi bữa ăn uống 2 ly nước không chỉ giúp cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái đủ nước, mà còn có thể khống chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó cũng có hiệu quả giảm cân.

 

2. Uống 1 ly nước to sau khi ăn đồ ăn nhanh

 

Hàm lượng muối, nhiệt lượng và chất béo trong các món ăn nhanh thường cao. Sau khi ăn đồ ăn nhanh, uống 1 ly nước to sẽ giúp làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh xa chứng bệnh cao huyết áp.

 

3. Không bỏ qua cơ hội ăn hành tây

 

Nhiều người có thói quen bỏ hành tây ra khỏi món ăn. Như vậy hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ. Trong hành tây có lượng lớn chất flavonoids có tác dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt  hành tây còn được mệnh danh là “loại rau cứu mệnh” khi dùng cùng món thịt nướng.

 

4. Dùng nước đun sôi để nguội ngâm hồng trà

 

Một nghiên cứu của bộ Nông nghiệp Mỹ gần đây đã phát hiện ra, hàm lượng chất chống oxy hoá có trong hồng trà còn nhiều hơn so với cà rốt và các loại rau cải. Nhờ đó cơ thể bạn hoàn toàn có thể chống lại các nếp nhăn, và tăng cường sức đề kháng với các căn bệnh ung thư. Dùng nước đun sôi để nguội sẽ tốn thời gian hơn, nhưng giúp các chất có ích trong hồng trà dần dần hoà tan vào nước mà không bị phân huỷ.

 

5. Đừng quên bữa phụ lúc 15h

 

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa chiều này sẽ giúp cơ thể bạn tránh được cảm giác mệt mỏi. Sữa chua, hoa quả, bánh quy…đều là những lựa chọn không tồi.

 

6. Chuẩn bị sẵn lượng nước cần uống

 

Chắc bạn đã từng chợt nhớ ra mình chưa hề uống nước khi bỗng nhiên cảm thấy miệng khô háo sau cả buổi sáng bận rộn với công việc. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 bình nước 1,5l trên bàn làm việc, đổ sẵn vào đó lượng nước bạn cần uống trong ngày, và bắt bản thân phải uống hết lượng nước đó trước khi ra về.

 

7. Những loại rau không thể thiếu dầu mỡ

 

Trong bí đỏ, cà rốt có chất beta-carotene, những chất chỉ hòa tan trong dầu mỡ. Vậy nên khi nấu các món có các loại rau củ này, đừng quên thêm 1 chút chất béo để hấp thụ hết những dưỡng chất tốt nhất có trong thực phẩm.

 

 

                                                                                      Theo DanTri

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục