Ngay sau lễ phát động đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã rửa tay bàng xà phòng hưởng ứng “Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng”

Ngay sau lễ phát động đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã rửa tay bàng xà phòng hưởng ứng “Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng”

(HBĐT) - Ngày 23/4, tại Nhà Văn hóa thành phố, BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh cùng các thành viên trong BCĐ.

 

Bệnh tay, chân, miệng là bệnh lây truyền qua đường ăn uống do một số virus đường ruột gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ em dưới 5 tuổi. Bệnh tay, chân, miệng xuất hiện ca đầu tiên tại tỉnh ta vào ngày 29/5/2011 tại Mai Châu, sau đó đã nhanh chóng lây lan tại cộng đồng. Trong năm 2011 toàn tỉnh đã ghi nhận 2.476 ca. Bệnh xuất hiện tại 11 huyện, thành phố và 185 xã, phường, thị trấn. Từ đầu năm đến nay, diễn biến dịch có chiều hướng phức tạp và tăng nhanh, theo thống kê, đến ngày 17/4/, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 874 trường hợp mắc bệnh ở 11 huyện, thành phố và 116 xã, phường, thị trấn. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào tử vong do mắc bệnh tay, chân, miệng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh tay, chân, miệng, ngành y tế đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như tập huấn cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã về công tác phòng, chống dịch; phối hợp với các ngành chức năng giám sát, xử lý các ổ dịch tại cộng đồng, tăng cường giám sát chủ động các ca bệnh và ổ dịch tại nhà trẻ, mẫu giáo và các hộ gia đình có ca bệnh; Chủ động các vật tư trang thiết bị y tế sẵn sàng cho công tác phòng - chống bệnh khi dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng với những diễn biến nguy hiểm, phức tạp.

 

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: để thực hiện mục tiêu kế hoạch phòng, chống, giảm tối đa số trường hợp mắc bệnh, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các địa phương, cần chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, khoanh vùng cách ly và xử lý kịp thời ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng trước hết cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp chăm sóc trẻ em. Mỗi người dân thực hiện các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh gia đình, vệ sinh cộng đồng và thực hiện “rửa tay bằng xà phòng” trước khi cho trẻ ăn và sau khi cho trẻ đi vệ sinh...

 

Ngay sau lễ phát động, các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm tỉnh và các em học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TPHB) đã thực hành rửa tay bằng xà phòng và diễu hành hưởng ứng Chiến dịch quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng.

                                                                                 

 

                                                                         Mạnh Hùng

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục