(HBĐT) - Vừa qua, Ban chăm sóc người có công huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Đoàn và Hà văn Thân về an táng tại nghĩa trang huyện Tân Lạc.

           

Liệt sỹ Bùi Văn Đoàn, sinh năm 1960 tại xóm Chiềng- xã Mãn Đức, (nay thuộc khu II- thị trấn Mường Khến), nhập ngũ tháng 4/1978 tại đơn vị D1 E 723- F92QK7, cấp bậc hạ sỹ, chức vụ a trưởng. Trong trận đánh tại biên giới tỉnh Tây Ninh, đồng chí đã anh dũng chiến đấu và hy sinh khi vừa tròn 18 tuổi. Đồng chí được mai táng tại nghĩa trang huyện Tân Biên- tỉnh Tây Ninh. Liệt sỹ Hà Văn Thân- sinh năm 1956 tại xã Tân Định- xã Mãn Đức. Năm 1977, nghe theo lời kêu gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ. Trong trận chiến đấu ác liệt tại chiến trường biên giới Tây Ninh, đồng chí đã anh dũng hy sinh ở tuổi 22. Đồng chí được mai táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tây Ninh.

           

Tại buổi lễ, đại diện thân nhân gia đình 2 liệt sỹ đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Ban chỉ đạo chăm sóc người có công huyện đã tạo mọi điều kiện để hương hồn các liệt sỹ được yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà. Đồng thời cũng dạy bảo con cháu phát huy truyền thống đấu tranh anh dũng của cha ông luôn chấp hành đầy đủ mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vượt qua mọi khó khăn trở thành người có ích cho xã hội.

           

 

 

                                                                        Minh Tâm

                                                            (Đài TT- TH Tân Lạc)

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục