(HBĐT) - Theo UBND tỉnh, giai đoạn 2009-2012 thực hiện hỗ trợ sau thiên tai theo Quyết định 142/2009/TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh ta đã hỗ trợ trên 14,7 tỉ đồng cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó, hỗ trợ giống cây trồng trên 3,4 tỉ đồng và hỗ trợ đàn gia súc, gia cầm chết trên 11,2 tỉ đồng.

 

Để khuyến khích sản xuất, các huyện, thành phố đã trích ngân sách để hỗ trợ nạo vét kênh mương, mua máy bơm nước, mua dầu, điện chống hạn. Đồng thời, tổ chức được 499 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt với 19.575 nông dân tham gia và xây dựng 60 mô hình chuyển giao kỹ thuật trồng trọt quy mô 257,9 ha. Ngoài ra, ngân sách Trung ương cũng hỗ trợ 100 tấn giống lúa, 5 tấn giống rau để hỗ trợ khôi phục sản xuất.

 

Do mức hỗ trợ thiệt hại về thiên tai, dịch bệnh cho các hộ dân khôi phục sản xuất còn thấp so với những thiệt hại trên thực tế mà người dân phải gánh chịu, UBND tỉnh đã đề xuất Chính phủ xem xét, bổ sung nâng mức hỗ trợ, cụ thể: Đề nghị tăng mức hỗ trợ diện tích lúa bị thiệt hại trên 70% từ 1 triệu đồng lên 2 triệu đồng/ha; thiệt hại từ 30 - 70% từ 500.000 đồng lên 1 triệu đồng; tăng mức hỗ trợ diện tích ngô và rau màu các loại bị thiệt hại trên 70%  từ 1 triệu đồng lên 1,5 triệu đồng/ha; thiệt hại từ 30 - 70% từ 500.000 đồng lên 750.000 đồng và tăng mức hỗ trợ gia cầm từ 7.000 - 15.000 đồng/con giống lên 15.000 - 20.000 đồng/con giống.

                                                                 Đ.T

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục