Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại xã Mông Hóa (Kỳ Sơn).

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại xã Mông Hóa (Kỳ Sơn).

(HBĐT) - Trong 2 ngày (20 – 21/9), Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 gồm các ngành thành viên BCĐ 127/ĐP tỉnh và liên ngành VSATTP đã thực hiện kiểm tra thị trường Tết Trung thu và công tác đảm bảo VSATTP tại 2 huyện Đà Bắc, Kỳ Sơn. Hoạt động kiểm tra tập trung cho các mặt hàng phục vụ dịp Tết Trung thu, đối tượng là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồ uống, bia rượu, nước giải khát, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

Có 7 cơ sở được kiểm tra, gồm 3 cơ sở kinh doanh mặt hàng đồ uống, bia rượu, nước giải khát tại huyện Đà Bắc, 4 cơ sở (2 cơ sở dịch vụ ăn uống, 2 cơ sở kinh doanh đồ uống, bia rượu, nước giải khát) tại huyện Kỳ Sơn. Qua kiểm tra các nội dung về các thủ tục hành chính liên quan, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố hợp quy, ghi nhãn thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm và điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồ uống, rượu bia, nước giải khát; việc đảm bảo ATTP, quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, và các nội dung khác đối với cơ sở dịch vụ ăn uống, Đoàn kiểm tra số 1 đã phát hiện có tới 6/7 cơ sở sản xuất, kinh doanh có lỗi sai phạm, phải xử phạt hành chính. Ngoài niêm phong, giao đội QLTT các huyện xử lý, tiêu hủy số hàng hóa vi phạm gồm nước mắm, đèn pin, bật lửa, bánh, kẹo nhập lậu, không nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng trị giá gần 2 triệu đồng, Đoàn kiểm tra còn xử lý nghiêm đối với 1 cơ sở dịch vụ ăn uống tại xóm Tân Lập, xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) sử dụng bánh phở có chất cấm (foocmol) gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

                                                                       

                                                                       Bùi Minh

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục