Hướng dẫn thực hành rửa tay với xà phòng cho học sinh tiểu học xã Tu Lý.

Hướng dẫn thực hành rửa tay với xà phòng cho học sinh tiểu học xã Tu Lý.

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại trường tiểu học xã Tu Lý, Trung tâm YTDP tỉnh phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể huyện Đà Bắc tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông “Rửa tay bằng xà phòng”.

 

Với sự có mặt của các bậc cha mẹ học sinh, 254 học sinh cấp tiểu học và nhân dân trên địa bàn, chiến dịch truyền thông đã thu hút sự chú ý, chia sẻ tới cộng đồng các thông điệp “Trao yêu thương đừng trao vi khuẩn”, “Rửa sạch tay đánh bay vi khuẩn”… Lồng ghép hoạt động chiến dịch là chương trình sinh hoạt ngoại khóa truyền thông về tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại vai trò, lợi ích của đôi bàn tay sạch, tác hại của bàn tay bẩn, những thời điểm rửa tay tốt nhất trong ngày, kỹ năng và thực hành rửa ray với xà phòng. Thông qua hỗ trợ của Dự án rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh đã trực tiếp cấp phát xà phòng, tờ rơi cho các em học sinh, các hộ gia đình.

 

Nhằm tăng cường công tác truyền thông những vấn đề liên quan đến vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trường học, các bác sĩ của Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 100% học sinh trường tiểu học Tu Lý theo các nội dung khám thể lực, kiểm tra thị lực, khám tai – mũi – họng, răng, nội khoa, ngoại khoa, da liễu.

                                                                          

 

                                                   Dương Liễu

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục