(HBĐT) - Ngày 1/10, tại TP. Hòa Bình, Cục ATVSTP (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ cộng tác viên báo chí quý III/2012. Dự hội nghị có trên 40 phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

 

Theo báo cáo của lãnh đạo Cục, trong quý III, tình hình ngộ độc thực phẩm có những diễn biến phức tạp. Toàn quốc ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.225 người mắc, 15 người chết. Trong đó, số vụ ngộ độc thực phẩm lớn (trên 30 người) là 16 vụ. Ngộ độc chủ yếu xảy ra tại gia đình (55,4%) và bếp ăn tập thể (16,9%). Nguyên nhân gây ngộ độc chính là vi sinh vật chiếm 50,8%, độc tố tự nhiên 27,7%, hóa chất 6,2%. Tử vong do ngộ độc rượu chiếm 26,7%, nấm độc 20%, sử dụng thịt cóc 13,3%. Trong quý, các cơ quan thông tin đại chúng đã đăng tải 197 tin, bài về vấn đề đảm bảo ATVSTP.

Tại hội nghị, các phóng viên đã có nhiều câu hỏi xung quanh những  vấn đề như công tác đảm bảo ATVSTP tại các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể; phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí…

Trong quý IV, Cục ATVSTP đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến Luật ATTP và Nghị định số 38 ngày 25/4/2012 hướng dẫn thi hành Luật ATTP; biểu dương các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các tỉnh, thành phố thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP; phòng, chống thực phẩm nhập lậu; đảm bảo ATVSTP mùa bão lũ, Tết Nguyên đán Quý Tỵ…

                                                                            Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục