Chiếc kim trong dạ dày cháu Phước.

Chiếc kim trong dạ dày cháu Phước.

Sau 10 ngày được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị và theo dõi, chiếc kim may dài 6cm nằm trong dạ dày cháu Phước đã được “lấy” ra khỏi cơ thể bằng đường tiêu hóa và đã xuất viện.

 

Như đã đưa tin, chiều ngày 21/11, cháu Nguyễn Phan Duy Phước (13 tuổi, trú xã Đăk La, Đắk Hà, Kon Tum) trong lúc vừa kết vòng hoa vừa ngậm chiếc kim khâu dài 6cm, do vừa làm vừa nói chuyện nên Phước đã nuốt phải chiếc kim vào dạ dày. Ngay lập tức, Phước được gia đình đưa vào nhập viện ĐK Kon Tum.

Kết quả chụp X Quang cho thấy, chiếc kim may dài 6cm nằm dọc trong dạ dày cháu Phước. Do dị vật là chiếc kim dài, sắc nhọn nên diễn biến rất khó lường, có thể có nhiều biến chứng. Nên để đưa dị vật ra ngoài, các bác sĩ quyết định áp dụng biện pháp hướng dẫn cho bệnh nhân ăn nhiều chất xơ sẽ khiến cho phân chắc lại, từng bước “dìu” chiếc kim ra ngoài theo đường bài tiết, hạn chế tai biến. Tuy vậy, các bác sĩ vẫn luôn sẵn sang để mổ cho bệnh nhân nếu dị vật di chuyển không như ý đồ ban đầu.

Sau một thời gian kiên trì với liệu pháp ban đầu, cuối cùng chiếc kim đã di chuyển dọc theo thành ruột non và được thải an toàn ra ngoài.

 

                                                                            Theo DanTri

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục