CLB Dưỡng sinh phường Thái Bình đồng diễn bài gậy ngắn.

CLB Dưỡng sinh phường Thái Bình đồng diễn bài gậy ngắn.

(HBĐT) - Sáng 24/3, CLB Dưỡng sinh thành phố Hòa Bình tổ chức tổng kết năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

 

Năm 2012, Ban chủ nhiệm CLB dưỡng sinh thành phố đã bám sát địa bàn các phường, khu dân cư để trực tiếp hướng dẫn các hội viên luyện tập, nâng cao chất lượng chuyên môn mỗi bài tập. Đặc biệt, trong năm CLB đã thành lập một đội tự nguyện gồm 30 hội viên ở các phường tự nguyện đóng góp kinh phí và tham gia luyện tập. Thành viên trong đội tự nguyện trở thành những hướng dẫn viên ở cơ sở để gây dựng phong trào và trực tiếp hướng dẫn hội viên luyện tập. Phong trào luyện tập dưỡng sinh đã được duy trì đều đặn từ thành phố đến các cơ sở đưa số người tham gia luyện tập thường xuyên từ hơn 300 người lên trên 500 người. Đến nay, CLB dưỡng sinh thành phố đã phát triển mới 12 CLB ở các khu dân cư. Đối với công tác chuyên môn, đến cuối năm, mọi hội viên, môn sinh đã được hướng dẫn 10 bài tập, phát triển được 6 bài so với năm trước. Trong năm, CLB dưỡng sinh từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức tốt các buổi đồng diễn phục vụ các ngày lễ và giao lưu giữa các CLB. Tiêu biểu trong các CLB có đội tự nguyện, phường Đồng Tiến, Phương Lâm, Tân Thịnh, Thái Bình.

 

Năm 2013, CLB đề ra 6 phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu như: Duy trì tốt phong trào luyện tập thường xuyên từ thành phố đến cơ sở; tăng cường củng cố, phát triển mạnh đội tự nguyện; phấn đấu có từ 2- 3 bài tập mới để hướng dẫn môn sinh; hoàn thành đĩa hình về các bài tập điển hình phát cho hội viên; mở rộng phát triển hội viên tại các phường mới; bầu lại ban chủ nhiệm khóa V, nhiệm kỳ 2013- 2015.

 

 

                                                                                         PV

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), tôn vinh người HMTN năm 2022 về công tác vận động hiếu máu. Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phong trào HMTN của tỉnh phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục