(HBĐT) - Những ngày thu tháng Tám, trên khắp các nẻo đường ở xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) rực rỡ sắc cờ Tổ quốc. Hình ảnh không chỉ biểu thị cho niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước mà còn tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu.


Các tuyến đường ở xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) treo cờ Tổ quốc chào mừng cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đi trên quốc lộ 12B đến xóm La Văn Cầu, xã Thượng Cốc, dọc hai bên đường là những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Hỏi mới biết, từ dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5) đến nay, đường cờ Tổ quốc đã được Ủy ban MTTQ xã Thượng Cốc phát động trên toàn xã. Không chỉ ở xóm La Văn Cầu hay dọc theo quốc lộ 12B, mà tất cả các xóm, khu dân cư ở xã đều đã xây dựng đường cờ Tổ quốc đồng bộ.

Đường dẫn vào xóm Trang 1, Trang 2 chạy giữa cánh đồng lúa đang thì con gái. Sắc xanh của lúa được điểm tô sắc đỏ vàng của lá cờ Tổ quốc, trong không gian những ngày thu tháng Tám đem lại cảm giác thư thái khó tả. Từ lâu 2 xóm đã duy trì treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết, nhưng việc đầu tư đồng bộ như hiện nay thì mới thực hiện hơn 3 tháng.

Ông Bùi Văn Lăng, xóm Trang 1 cho biết: Những năm gần đây, bà con trong xóm hết sức phấn khởi khi làng quê ngày càng đổi mới. Đường giao thông nông thôn được cứng hoá thuận lợi, cùng với đó hai bên đường có đường cờ Tổ quốc. Trước đây, mỗi khi đến dịp lễ, Tết chúng tôi lại đi chặt cây tre để treo cờ. Nay có đường cờ mới, cột cờ làm đồng bộ bằng kim loại đặt kiên cố trước mỗi hộ gia đình nên bà con treo cờ rất thuận lợi. Các cột cờ được làm cùng quy cách, kích thước, khi treo cờ tạo hình ảnh rất đẹp. Đường cờ không chỉ góp phần tăng mỹ quan mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nhất là giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu quê hương, đất nước.

Trong những ngày mùa thu tháng Tám với nhiều sự kiện lịch sử, ông Bùi Văn Dũng, Trưởng xóm Trang 2 cùng Ban lãnh đạo xóm đi kiểm tra lại đường cờ Tổ quốc. Ông Dũng cho biết, khi UBND xã Thượng Cốc phát động xây dựng đường cờ Tổ quốc, bà con trong xóm nhiệt tình hưởng ứng. Qua mô hình góp phần làm đẹp thêm cảnh quan, cũng như nâng cao ý thức của mỗi người dân trong bảo vệ môi trường, tiếp tục xây dựng nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Đồng chí Bùi Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Cốc chia sẻ: Để xây dựng đường cờ Tổ quốc, mỗi hộ dân trong xã đóng góp hơn 200 nghìn đồng. UBND xã hỗ trợ lá cờ tất cả các xóm, khu dân cư. Ban đầu xã triển khai làm điểm dọc theo tuyến quốc lộ 12B, đến nay đã nhân rộng ở các xóm. Đường cờ Tổ quốc đã góp phần làm đẹp cảnh quan trên địa bàn xã. Do đó, nhiều hộ muốn treo cờ tất cả các ngày trong năm, thay vì chỉ trong dịp lễ, Tết.

Được biết, xã Thượng Cốc đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Với đường cờ Tổ quốc, đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực và sự quyết tâm của cấp uỷ, chính quyền, nhân dân địa phương nhằm xây dựng quê hương Thượng Cốc ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.


Viết Đào


Các tin khác


Phục sinh làng Mường trên đất nước triệu voi

(HBĐT) - Tháng 6/2022, chúng tôi từ TP Hòa Bình vào huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa dự giỗ lần thứ 186 cụ Quách Văn Hiệp và ra mắt tập sách "Miền thương nhớ” của cụ Quách Thuận Lương. Các cụ gốc người Mường Khụ, xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn). Cụ Quách Văn Hiệp là người có công lãnh đạo dân Mường từ Ngọc Lâu vào khai phá, lập làng vùng Lân Ru (nửa sau thế kỷ XIX), sau là châu Như Xuân và nay là 2 huyện Như Thanh, Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Trong chuyến đi này, kỹ sư thủy lợi Quách Tự Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình tiết lộ: "Ở tỉnh Hủa Phăn (Lào) có một làng người Mường sinh sống” làm chúng tôi rất ngạc nhiên và ấp ủ ý tưởng sang Lào tìm hiểu thực hư.

Thú câu cá trên lòng hồ - gạt bỏ những lo toan cuộc sống

(HBĐT) - Lòng hồ sông Đà phong cảnh hữu tình, không chỉ có tiềm năng cho nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch mà còn là điểm hẹn của những người yêu thích thiên nhiên với những chuyến dã ngoại, thỏa mãn thú vui câu cá.

Gỡ “nút thắt” phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước: Bài 3 - Đồng bộ giải pháp, linh hoạt cách làm

(HBĐT) - Với những "điểm nghẽn” đã được nhận diện, thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng Đảng, các đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (DNNKVNN) tỉnh Hòa Bình đã kiên trì, sát sao, triển khai đồng bộ các giải pháp, linh hoạt trong cách làm, nỗ lực tạo nên những bước chuyển đáng ghi nhận.

Gỡ “nút thắt” phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước: Bài 2 - Nhận diện “điểm nghẽn”

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có gần 5.000 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và hợp tác xã hoạt động với tổng số trên 81.000 lao động. Tuy nhiên mới có trên 60 doanh nghiệp có tổ chức đảng với gần 1.200 đảng viên. Điều này cho thấy có "điểm nghẽn”, khiến kết quả thực hiện công tác phát triển Đảng ở khu vực kinh tế tư nhân chưa tương xứng.

Gỡ “nút thắt” phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước: Bài 1 - Đảng viên tiên phong, doanh nghiệp phát triển

(HBĐT) - Phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (DNNKVNN) là nhiệm vụ rất quan trọng, nhằm tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Ðảng, phát huy hơn nữa vai trò, sự đóng góp xã hội của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tiễn triển khai công tác này cho thấy còn những "điểm nghẽn”, cần đồng bộ giải pháp, cách làm để "khơi thông”. Xây dựng tổ chức đảng vững mạnh trong DNNKVNN là tiền đề, cơ sở để tạo động lực thi đua lao động sản xuất. Thực tế cho thấy, tại nhiều doanh nghiệp, lực lượng đảng viên đã phát huy hiệu quả vai trò tiền phong, gương mẫu, nỗ lực sáng tạo, đi đầu trong mọi hoạt động.

Chuyển động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII: Bài 3 - Đề cao trách nhiệm người đứng đầu giải quyết các điểm nghẽn cản trở sự phát triển

(HBĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, kinh tế tỉnh đạt mức trung bình của cả nước: Thu ngân sách 10.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường bền vững... BTV Tỉnh ủy đề cao trách nhiệm người đứng đầu, đổi mới chỉ đạo điều hành, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, mở cánh cửa cho Hòa Bình phát triển nhanh và bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục