(HBĐT) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên TP Hòa Bình đã triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực, giúp ĐVTN và người dân tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh.


Thành viên Đội Thanh niên xung kích phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) phát khẩu trang kết hợp tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Bí thư Thành đoàn Hòa Bình cho biết: Thực hiện Công văn số 769 của UBND TP Hòa Bình về thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính phủ thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, BTV Thành Đoàn đã đề nghị BTV Đoàn Thanh niên các xã, phường và Đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai các nội dung: thành lập các đội hình tình nguyện (không quá 2 người), thường xuyên nắm bắt địa bàn, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện khai báo y tế; không tụ tập đông người, ở nhà không ra ngoài nếu không có công việc thực sự cần thiết; phối hợp với cơ quan chức năng vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không có trong danh mục được phép hoạt động đóng cửa.

Tính đến ngày 3/4, Thành đoàn cùng các cơ sở Đoàn đã đăng tải, chia sẻ trên 1.000 tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội facebook, zalo...; phát miễn phí trên 10.000 khẩu trang, 3.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho ĐVTN và Nhân dân; lắp đặt gần 1.000 điểm rửa tay sát khuẩn tại các trường học, khu vực công sở. Trong quá trình tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Thành Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, tiêu biểu như: BTV Thành Đoàn thành lập các tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch; Đoàn phường Thái Bình, Đoàn phường Hữu Nghị tổ chức cho ĐVTN may khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân, hỗ trợ người dân khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng NCOVI...  

Tại Đoàn phường Hữu Nghị đã triển khai hoạt động "Ghi nhật ký cá nhân về các hoạt động hàng ngày” tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên thanh niên. Phối hợp cùng tổ công tác cơ động niêm yết pano tại 17/17 khu dân cư và trụ sở UBND phường.
Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố thực hiện tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn thông tin cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua tờ rơi, loa phát thanh, loa kéo di động... với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà"... Qua đó, giúp người dân trên địa bàn nắm bắt được thông tin, chủ động cam kết thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng tại Đoàn phường Hữu Nghị, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, đội viên và nhi đồng trong thời gian nghỉ học, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh trên địa bàn phường thể hiện tài năng hội họa, óc sáng tạo, trách nhiệm của mỗi công dân, BTV Đoàn phường phối hợp với Hội đồng đội phường phát động cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Cuộc thi đã thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia, nhiều tác phẩm gửi về trang facebook của Đoàn phường với nội dung, cách thể hiện sáng tạo, độc đáo, thu hút người xem.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa chia sẻ thêm: Trong thời gian tới, Thành đoàn tiếp tục duy trì đội hình tình nguyện bám sát, nắm bắt tình hình tại các địa phương. Tiếp tục tuyên truyền trên các kênh thông tin đại chúng, mạng xã hội, tời rơi, tờ gấp về cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN và người dân không tụ tập đông người, ở nhà hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài khi có trường hợp thực sự cần thiết. Mỗi ĐVTN Thành Đoàn Hòa Bình cam kết cùng đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Khánh Linh

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình quyết tâm thắng dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, địa bàn lại gần với Thủ đô Hà Nội, tập trung đông dân cư, nhà máy, bệnh viện, siêu thị, có nhiều điểm cách ly tập trung... nên TP Hòa Bình có nguy cơ cao về lây nhiễm, và có thể trở thành điểm nóng về dịch bệnh Covid 19. Do đó, ngày 1/4/2020, BTV Thành ủy đã ban hành Chỉ thị số 24 về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn toàn thành phố.  

Cần chấn chỉnh ý thức của một số người dân trong thực hiện Chỉ thị số 16

(HBĐT) - Sau 6 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, bên cạnh sự tuân thủ, chấp hành nghiêm của đại bộ phận người dân, vẫn còn có một số hiện tượng chủ quan, lơ là trong thực hiện cách ly xã hội.

Hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc

(HBĐT) - Ngày 1/4, Ban Dân tộc đã ban hành Văn bản số 286/BDT-CSDT về việc hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc. Căn cứ Công văn số 389/UBDT-CSDT ngày 30/3/2020 của Ủy ban Dân tộc về việc hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách dân tộc. Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Ban Dân tộc đã ban hành các văn bản triển khai thực hiện. Ban Dân tộc đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố căn cứ nội dung Công văn số 389 của Ủy ban Dân tộc và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện của Ban Dân tộc, nghiên cứu tổ chức thực hiện các chế độ chính sách dân tộc được giao, đảm bảo theo đúng nội dung Công văn 389 và các quy định hiện hành của Nhà nước trên địa bàn.

Liều thuốc đắng cho căn “bệnh” tin giả

 (HBĐT) - Đến nay, Luật An ninh mạng (ANM) đã có hiệu lực hơn 1 năm (có hiệu lực từ ngày 1/1/2019), cùng các văn bản pháp luật quy định về việc xử lý các hành vi vi phạm khác đã trở thành liều "thuốc đắng” ngăn ngừa thông tin xấu, độc, tin giả. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo thượng tá Bùi Thanh Phúc, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), Luật ANM được ban hành là cơ sở pháp lý quan trọng cho công tác quản lý, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên internet, không gian mạng; giúp người dân nhận thức rõ hơn về quyền và nghĩa vụ, ý thức rõ hơn về trách nhiệm khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên không gian mạng.

Cần quản lý hoạt động chợ Nghĩa Phương phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid 19

(HBĐT) - Chợ Nghĩa Phương thuộc địa bàn phường Phương Lâm, trung tâm TP Hòa Bình, chủ yếu buôn bán, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, thịt, cá, rau, hoa, quả... là những mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của Nhân dân. Các tuyến đường quanh chợ Nghĩa Phương cũng là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh, buôn bán sôi nổi, sầm uất...

Trẻ cần được quan tâm chăm sóc khi có kì nghỉ dài ngày tránh dịch Covid-19

Việc trẻ nghỉ học dài ngày ở nhà là một bất lợi lớn cho các con. Các vị phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động của trẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục