(HBĐT) - Ngày 01/6, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2023 và Diễn đàn trẻ em với Chủ đề " Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.


Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể huyện Lạc Thủy luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo mọi điều kiện để trẻ em được học tập, vui chơi, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại diễn đàn, các em học sinh đã mang đến những tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm ấn tượng các vấn đề bạo lực trẻ em hiện nay như tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Cùng các câu hỏi tình huống với nhiều phần quà hấp dẫn.

Các em được tham gia đối thoại với lãnh đạo các phòng, ban, ngành về các vấn đề của trẻ em nói chung và của huyện nhà nói riêng. Đây là cơ hội tham gia giao lưu, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em. Toàn bộ câu hỏi của các em học sinh tại diễn đàn đã được các cấp lãnh đạo trả lời, giải đáp, để từ đó có thêm cơ sở thực tiễn thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em và các chính sách có liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện Lạc Thủy một cách hiệu quả hơn.

Cũng tại buổi lễ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và UBND huyện đã trao tặng nhiều phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện.

ĐT

Các tin khác


Vui Tết Trung thu cùng bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Chiều 28/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu cùng bệnh nhi” cho hơn 100 em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.

Tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

(HBĐT) - Ngày 28/9, đoàn công tác của Ban chỉ đạo thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng tâm lý giáo dục Thu Phương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Agribank chi nhánh huyện Tân Lạc tổ chức chương trình “Trung Thu cho em"

(HBĐT) - Ngày 27/9, Agribank chi nhánh huyện Tân Lạc phối hợp với Huyện Đoàn Tân Lạc tổ chức chương trình tặng quà Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Lạc và trường TH&THCS Ngọc Mỹ - chi xóm Cóc với tổng số 160 suất quà, trị giá 13 triệu đồng.

Huyện Tân Lạc: Nhiều khó khăn trong quản lý, vận hành, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung

(HBĐT) - Thực tế trên địa bàn huyện Tân Lạc, sau khi được đầu tư xây dựng, các công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung đã phát huy hiệu quả, phục vụ tốt việc cấp nước sinh hoạt cho người dân. Tuy nhiên hiện nay, sau một thời gian hoạt động, nhiều công trình đã xuống cấp, không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả.

Xã Vạn Mai mong có cây cầu mới

(HBĐT) - Cây cầu treo xóm Khán, xã Vạn Mai (Mai Châu) bắc qua suối Sia, nằm trên tuyến đường chính ra quốc lộ 15 của 82 hộ dân trong xóm. Được xây dựng từ năm 2013, cầu có trọng tải không quá 0,5 tấn, chiều dài gần 80m, mặt cầu rộng 1,5m, cao hơn 3m so với dòng suối. Hiện tại, cây cầu có dấu hiệu xuống cấp, gây nhiều khó khăn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con. Phần thanh sắt thành cầu hoen gỉ, mặt cầu bị võng, các tấm sắt mặt cầu bị long ốc, không được chắc chắn, mỗi khi di chuyển qua cầu đung đưa, rung lắc gây mất an toàn.

Ban Dân vận Tỉnh ủy: Tập huấn chính sách dân tộc tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 27/9, tại xã Hợp Phong (Cao Phong), Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy Cao Phong tổ chức lớp tập huấn về chính sách dân tộc năm 2023. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy Cao Phong. Tham gia lớp tập huấn có 75 học viên là cán bộ, công chức khối dân vận, bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, khu dân cư và MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Cao Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục