(HBĐT) - Chiều 25/3, Sở TN&MT phối hợp với trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2023 với chủ đề "Sống xanh" nhằm truyền tải thông điệp sống sạch, sống khoẻ, sống an lành.


Tại chương trình hoạt động ngoại khoá, các em học sinh trải qua 4 phần thi nhằm thể hiện hiểu biết, kiến thức về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Bằng hình thức sân khấu hoá thông qua 4 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tài năng, vận động, hoạt động ngoại khoá "Sống xanh" đã lồng ghéptuyên truyền, phổ biến sâu rộng các văn bản quy phạm pháp luật về BVMT, ứng phó với BĐKH; giáo dục học sinh quan tâm đến vấn đề môi trường; giữ gìn, BVMT và có hành động thiết thực bảo vệ,phê phán các hành vi gây hại cho môi trường; tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện phân loại rác thải tại nguồn; cung cấp cho cán bộ, giáo viên, học sinh các kiến thức cơ bản về môi trường, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh, sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, biện pháp BVMT, ứng phó với thiên tai và hiện tượng thời tiết cực đoan. Đồng thời, rèn luyện các kỹ năng, hành vi phát hiện vấn đề môi trường, BĐKH và ứng xử tích cực với các vấn đề BĐKH nẩy sinh; thực hiện các hành động BVMT phù hợp với độ tuổi. Phát động và thực hiện phong trào "Hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và phòng chống rác thải nhựa, túi nilon” trong trường học.

Nhân dịp này, Sở TN&MT đã tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. 


Đinh Hòa

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục