Mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi nắng nóng ở thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dịu hơn và những con sóng biển, gió biển lại trở nên mạnh mẽ, cuồng nhiệt hơn thì cũng là lúc những con tàu chở cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân ra khơi. Đoàn công tác mang quà, hàng Tết và hơi ấm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ cũng dành tặng đất liền những mùa xuân tươi vui, lạc quan và tràn đầy niềm hy vọng. Phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại một số hình ảnh ấn tượng trong mùa Xuân Giáp Thìn tại Nhà giàn DK1...
Từ các vùng miền Tổ quốc, nhiều hàng hóa đặc trưng của Tết được các chiến sĩ Vùng 2 Hải quân chuyển ra ngoài khơi xa. Trong đó, cây quất đang kỳ xuân sắc nhất được cùng đoàn ra khơi.


Những cây quất được các chiến sĩ chằng buộc, giữa gìn cẩn thận cùng "vượt sóng” đến Nhà giàn DK1, góp phần đem xuân sắc cho cuộc sống sinh hoạt, chiến đấu của các chiến sĩ.


Các chiến sĩ trẻ Nhà giàn DK1/9 chăm tỉa cho chậu quất thêm đẹp để đón Tết.


Để chào đón năm mới, với bàn tay khéo léo, các chiến sĩ Nhà giàn DK1/9 còn chăm tỉa, trang trí, tạo nên những cây mai vàng rực rỡ đón xuân.


Tại Nhà giàn DK1/10 ở bãi cạn Cà Mau, cán bộ, chiến sĩ cũng chế tác ra những bông đào thắm đỏ, tạo nên sự ấm áp, xuân sắc nơi khơi xa.  Không khí gói bánh chưng ở Nhà giàn DK1/9 đầm ấm, sum vầy.Tại Nhà giàn DK1/10, những chiếc bánh chưng vuông vắn, bắt mắt được các chiến sĩ tự tay gói.Bàn thờ Tổ quốc được các chiến sĩ nhà giàn gửi gắm nhiều tình cảm, nhiệt huyết vào từng chi tiết, họa tiết trang trí.


Tiếng hát chào đón mùa Xuân, chúc mừng năm mới của các chiến sĩ Nhà giàn DK1 được cất lên giữa biển trời bao la.


Bùi Huy 

Các tin khác


Gần 12 nghìn thí sinh tham gia cuộc thi "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu" lần thứ tư

Cuộc thi tìm hiểu "Tân cảng Sài Gòn 35 năm vươn tầm thế giới - kết nối toàn cầu (15/3/1989 - 15/3/2024)" do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức có sức lan tỏa và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đối tác, khách hàng tham gia.

Thăm “vườn rau” nhà giàn DK1 trên biển

Trong hải trình thăm, tặng quà, chúc Tết nhà giàn DK1 vào dịp giáp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, các phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã có dịp nắm bắt, tìm hiểu cuộc sống, tinh thần sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Đã có nhiều điều bất ngờ mà nhà giàn đem lại cho các thành viên đoàn công tác. Ở những nhà giàn cao khoảng 20 - 30m nơi biển cả, thềm lục địa của Tổ quốc, vốn là "rốn” của sóng gió, vẫn ngời sáng tinh thần lạc quan, yêu đời và ý chí mạnh mẽ của những cán bộ, chiến sĩ DK1, vẫn xanh rờn những vườn rau, mặc cho biển mặn, nắng cháy, gió lồng lộng quanh năm, suốt tháng…

Vùng 3 Hải quân và hành trình giữ biển

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo suốt chiều dài các tỉnh, thành phố duyên hải miền trung, từ Đèo Ngang-Quảng Bình đến đảo Cù Lao Xanh-Bình Định, các đảo ven bờ Bắc Trung Bộ và quần đảo Hoàng Sa, đồng thời, Vùng 3 Hải quân luôn sẵn sàng cơ động chi viện bảo vệ quần đảo Trường Sa cũng như các vùng biển trọng điểm hay các nhiệm vụ đột xuất khác khi có lệnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Tết hải đảo"

Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm (PCTP) ma túy số 2 đã tổ chức chương trình "Tết hải đảo” trên địa bàn đơn vị đóng quân tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cuộc trò chuyện đặc biệt giữa 2 đầu nhà giàn DK1/14 và tàu Trường Sa 04 trên biển

Hẫng hụt, tiếc nuối và một chút bâng khuâng là cảm giác chung của các phóng viên báo chí cùng thành viên đoàn công tác của tàu Trường Sa 04 khi cuộc lên nhà giàn DK1/14 ở bãi Tư Chính bất thành. Sóng to cấp 5, cấp 6, thời tiết khắc nghiệt… đã trở thành "rào cản” ngăn cách giữa nhà giàn DK1/14 và các thành viên. Tuy nhiên, mọi người thấy có phần được an ủi khi "nối” được cuộc tọa đàm giữa các phóng viên với các đồng chí chỉ huy nhà giàn - Đại úy Đinh Xuân Phơn, Chính trị viên nhà giàn DK1/14.

Tết xa nhà của những người lính

Những ngày cuối tháng 1, chúng tôi được cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân do Chuẩn Đô đốc Vũ Văn Nam, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tết đến, Xuân về là dịp mỗi người đều mong muốn được sum họp, quây quần bên gia đình chia sẻ về công việc, những niềm vui, nỗi buồn của một năm qua đi, đón năm mới ngập tràn hạnh phúc... Thế nhưng với những người lính hải quân, đón Tết xa gia đình dường như đã không còn quá xa lạ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục