(HBĐT) - Sáng 13/10, các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm hỏi động viên các gia đình có thân nhân tử vong trong sự cố sạt lở đất tại xóm Khanh và hỗ trợ huyện Tân Lạc khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất đá đặc biệt nghiêm trọng 18 làm người chết và mất tích.


Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thị sát tại hiện trường vụ sạt lở.

 Đoàn công tác đã trực tiếp thị sát hiện trường xảy ra sự cố. Trao đổi với lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí thành viên Sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân tử vong trong sự cố và chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của người dân do thiên tai gây ra. Đồng thời, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tinh thần trách nhiệm cùng sự nỗ lực của các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn ngay sau khi xảy ra sự cố. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ, các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục khắc phục mọi khó khăn để tìm kiếm bằng được những người còn mất tích. Cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN các cấp cùng quan tâm, chăm do để người dân trong vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiền và quà hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng

 Nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã hỗ trợ quà và tiền trị giá 18 triệu đồng cho 6 gia đình có người thân tử vong trong sự cố (3 triệu đồng/nạn nhân); hỗ trợ huyện Tân Lạc 20 triệu đồng để góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Thay mặt HĐND tỉnh, Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao số tiền 6 triệu đồng cho lãnh đạo huyện Tân Lạc để góp phần khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất tại xóm Khanh; Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoàng Thị Duyên, trao tiền và quà cho 6 gia đình có nạn nhân tử vong, trị giá 6 triệu đồng.

Cùng các hoạt động trên, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã uỷ quyền cho Hội LHPN tỉnh tổ chức hỗ trợ cho nhân dân các địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiên tai số tiền 22 triệu đồng.

 

                                                                        Đức Phượng

Các tin khác


Tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành Thanh tra tăng cường công tác tham mưu trong lĩnh vực tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo (KN-TC) với mục tiêu bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và giảm thiểu các vụ việc KN-TC, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Luật Phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Theo Luật phòng, chống tham nhũng, việc huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân để đầu tư xây dựng công trình, lập quỹ trong phạm vi địa phương phải được thực hiện như thế nào?

Saudi Arabia sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và khu vực

Chiều 22/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) tại Việt Nam Dakhil Allah Raja Al Johani (Đa-khin A-la Ra-gia An Giô-ha-ni) tới chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hồng Công (Trung Quốc)

Chiều 22-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Phát triển Thương mại và Kinh tế Hồng Công (Trung Quốc).

Xử lý kịp thời, nghiêm túc tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Kim Bôi đã kiểm tra chuyên đề đối với 89 tổ chức Đảng và 81 đảng viên. Trong đó, BTV Huyện ủy kiểm tra 11 tổ chức Đảng, 7 đảng viên; Đảng ủy cơ sở kiểm tra 78 tổ chức Đảng, 74 đảng viên.

Đảng bộ huyện Cao phong bám sát phương châm “chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”

(HBĐT) - Năm 2017, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Huyện ủy Cao Phong đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của T.ư và của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), kỷ luật Đảng. Đặc biệt, bám sát phương châm "chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn ngừa những vi phạm, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng.