(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện Cao Phong, trong giai đoạn 2020 - 2025, huyện tiếp tục bám sát định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, phát triển tương xứng với tiềm năng.

Ngày Du lịch thế giới 2021: Du lịch vì sự tăng trưởng

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động lớn tới kinh tế và xã hội. Tái khởi động ngành du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng. Quan trọng hơn là những lợi ích mang lại phải được lan tỏa một cách rộng rãi và công bằng.

Phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1184/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bình Thanh, tại xã Bình Thanh (Cao Phong).

Thí điểm mở chuyến du lịch dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với huyện Cần Giờ xây dựng chương trình thí điểm tổ chức chuyến du lịch vào ngày 19-9 tới dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đây là tour du lịch đầu tiên sau thời gian dài thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Các khu, điểm du lịch rục rịch mở cửa đón khách nội tỉnh

(HBĐT) - Để đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, vừa phát triển KT-XH, một số khu, điểm du lịch của tỉnh rục rịch mở cửa trở lại, chủ yếu phục vụ khách nội tỉnh.

Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi - dự án hồi sinh sau 10 năm “đắp chiếu”

(HBĐT) - Liên tục được giới thiệu trên VTV, VOV vào các giờ vàng, mặt tích cực, dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi đã quảng bá hình ảnh dự án. Đồng thời góp phần đưa hình ảnh, thông tin du lịch, tiềm năng, lợi thế và con người của huyện Kim Bôi nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung đến với người dân trên cả nước.

Hà Nội nằm trong 3 điểm du lịch nghệ thuật được khách nội địa yêu thích nhất

Ngày 15-9, trang đặt phòng quốc tế Booking.com tiếp tục thông tin những điểm du lịch trong nước được du khách Việt đánh giá lý tưởng cho từng sở thích cá nhân. Theo đó, Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) được du khách lựa chọn là 3 điểm du lịch về nghệ thuật được yêu thích nhất. 

Ngành du lịch kỳ vọng hồi phục trở lại bằng "thẻ xanh"

Thủ tướng Chính phủ mới đây đã cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc; trong khi đó, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng vừa thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (hộ chiếu vaccine - thẻ xanh) trên chuyến bay từ Hà Nội đi London (Anh).

Thái Lan cân nhắc điều chỉnh chính sách mở cửa du lịch

Thái Lan đang cân nhắc thay đổi mô hình tái mở cửa du lịch cho khách du lịch quốc tế với việc áp dụng chính sách "Một SOP, một hệ thống” (OSOS), hủy bỏ việc cách ly bắt buộc và các tuyến du lịch khép kín đối với tất cả mọi khu vực trong vòng một năm tới và giảm một nửa phí xét nghiệm Covid-19.

Gắn du lịch cộng đồng với xây dựng nông thôn mới

Một số khảo sát trong nước và quốc tế gần đây chỉ ra rằng, du lịch cộng đồng sẽ là xu hướng chủ đạo sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, để tận dụng cơ hội phát triển đa dạng và bền vững các sản phẩm du lịch cộng đồng trở thành động lực trong xây dựng nông thôn mới (NTM), cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Dự kiến chỉ đón khách quốc tế thông qua chương trình du lịch trọn gói đến Phú Quốc

Trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang), dự kiến chỉ áp dụng đối với khách đi du lịch thông qua chương trình tour trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức, không áp dụng đối với người nhập cảnh với mục đích khác.

Tăng cường cơ sở vật chất cho các điểm du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Nằm trong chương trình hỗ trợ các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) thuộc khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình, Sở VH-TT&DL vừa nghiệm thu, bàn giao công trình tuyến đường nội bộ, sân nhà văn hóa xóm Ngòi, xã Suối Hoa (Tân Lạc) với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban quản lý xóm được tiếp nhận bộ nhạc cụ, thiết bị âm thanh cùng trang phục dân tộc cho đội văn nghệ.

Khách quốc tế cần tuân thủ quy trình ra sao khi đến Phú Quốc?

Sau gần 2 năm đóng băng, ngày 1/10 du lịch Việt sẽ chính thức "mở cửa" thí điểm đón khách ngoại ở các thị trường có độ an toàn cao. Đây được kỳ vọng là tia sáng cho chặng đường phục hồi của ngành.

Điểm du lịch cộng đồng xã Tiền Phong

(HBĐT) - Cảnh quan tươi đẹp, cuộc sống yên bình với nhiều nét hoang sơ, tình người mộc mạc, các bản làng du lịch cộng đồng (DLCĐ) xã Tiền Phong (Đà Bắc) đang đón chờ du khách trở lại một ngày không xa, khi dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Xây dựng Mai Châu trở thành điểm du lịch hấp dẫn - thân thiện - an toàn

(HBĐT) - Từ lâu, huyện Mai Châu đã có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam bởi vẻ đẹp kỳ vĩ miền sơn cước, các bản làng thanh bình, giàu bản sắc của các dân tộc Thái, Mông, Mường... Để phát triển xứng tầm, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 30/8/2016 về xây dựng huyện Mai Châu trở thành điểm du lịch quốc gia (ĐDLQG) vào năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh ban hành các quyết định phê duyệt quy hoạch, đề án xây dựng Mai Châu trở thành ĐDLQG. Đồng thời, Huyện ủy Mai Châu cũng ban hành nghị quyết, UBND huyện xây dựng đề án về phát triển du lịch.

Trải nghiệm “Sa Pa thu nhỏ” Bình Liêu 

(HBĐT) - Khi nói đến Quảng Ninh thường nghĩ đến vẻ đẹp của vịnh Hạ Long với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, hay thành phố công nghiệp trẻ Cẩm Phả, đảo Cô Tô, Vân Đồn. Nhưng ít ai biết rằng, có một điểm đến không kém phần thú vị là Bình Liêu, mảnh đất biên thuỳ với những con thác và cánh đồng bậc thang hùng vĩ, những đồi hoa cỏ lau, hoa mua thơ mộng. Bình Liêu đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng và bình dị.

Khơi nguồn “vàng trắng” Mường Động

(HBĐT) - "Yêu nhau cho thịt cho xôi/ Ghét nhau đưa đến Kim Bôi, Hạ Bì” - đó đã là câu chuyện của ngày xa xưa. Kim Bôi hôm nay chúng tôi ghé thăm, có thể vẫn chưa thực sự phát triển, nhưng ôm trong lòng "lộc của trời”, ôm cả những bình yên của một vùng đất du lịch nghỉ dưỡng. Cùng với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện đang có những chiến lược cụ thể khơi nguồn "vàng trắng” ở Mường Động.

Cuộc thi viết về chủ đề "Hoà Bình - hành trình 30 năm phát triển":
Huyện Mai Châu - tự tin, vững bước hướng tới trở thành điểm du lịch quốc gia

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu ái về cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành, suối chảy róc rách, nhiều bản làng vẫn giữ được nét nguyên sơ, mái nhà sàn độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa. Từ xưa đến nay, huyện Mai Châu vẫn luôn là điểm đến yêu thích của du khách. Hướng tới "Xây dựng huyện Mai Châu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” theo Nghị quyết số 06-NQ/TU, huyện đã có những bước chuyển, đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện quyết tâm chính trị, ý chí khát khao, từng bước nâng tầm hình ảnh, vị thế du lịch Mai Châu trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Du lịch nội địa kỳ vọng sẽ hoạt động trở lại trong 6 tháng tới

Khảo sát "Chào đón du lịch trở lại" do nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda công bố cho thấy 60% người Việt Nam dự đoán du lịch nội địa sẽ hoạt động trở lại trong 6 tháng tới và gần 40% cho rằng du lịch quốc tế cũng sẽ được mở trở lại sau 12 tháng.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Robinson - điểm nhấn trên hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Trong 47 đảo lớn, nhỏ trên mênh mông lòng hồ Hòa Bình, đảo Sung, thuộc địa phận xã Tiền Phong (Đà Bắc) có vị trí trung tâm và là đảo lớn nhất với 133 ha. Đáng chú ý, Công ty CP du lịch Hòa Bình đang đầu tư xây dựng dự án khu du lịch (KDL) thiên nhiên Robinson. Dự án có quy mô lớn, chất lượng cao, không chỉ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, giải trí mà còn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của khách trong nước, quốc tế.

Nghiệm thu, bàn giao gói hỗ trợ trên 1 tỷ đồng cho bản du lịch cộng đồng xóm Ngòi

(HBĐT) - Ngày 27/8, tại xã Suối Hoa (Tân Lạc), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao thiết bị âm thanh và công trình tuyến đường nội bộ, sân nhà văn hóa xóm Ngòi.

Huyện Mai Châu: Lao đao du lịch, làng nghề do ảnh hưởng dịch Covid-19

(HBĐT) - Hoạt động du lịch, làng nghề của huyện Mai Châu đang trải qua quãng thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhiều hộ làm du lịch, nghề truyền thống trong tình cảnh lao đao, công việc phập phù, kéo theo nguồn thu nhập không ổn định.

Bãi cọc Cao Quỳ - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng

(HBĐT) - TP Hải Phòng là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Đến Hải Phòng, du khách không chỉ có dịp trải nghiệm du lịch biển mà còn có các địa điểm du lịch tâm linh đặc sắc có ý nghĩa lịch sự văn hóa. Trong đó, bãi cọc Cao Quỳ là một địa điểm mới được phát hiện. Cùng các bạn đồng nghiệp Báo Hải Phòng, chúng tôi có dịp được ghé thăm Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng).

Bộ Ngoại giao thông tin về quy định nhập cảnh với người tiêm đủ liều vaccine Covid-19

Bộ Ngoại giao đang phối hợp với Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng tiêu chí và cơ chế công nhận và cho phép sử dụng trực tiếp ở Việt Nam đối với Giấy chứng nhận tiêm chủng/hộ chiếu vaccine của nước ngoài.

Việt Nam hướng tới nhóm 50 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định ban hành "Chương trình hành động phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025” với mục tiêu là tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, từng bước đưa Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn, thuộc nhóm 50 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới.