Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, tình trạng thiếu việc làm hoặc có việc làm không ổn định ở huyện Đà Bắc còn khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu do tỷ trọng lao động trong nông nghiệp còn cao; trình độ tay nghề của người lao động thấp; việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế và xu hướng đô thị hóa, đặc biệt là do sự gia tăng dân số dẫn đến số lượng người cần việc làm tăng nhanh. Trung bình mỗi năm, huyện cần đào tạo nghề cho khoảng 900 người, giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động.

Huyện Lạc Thủy: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn hỗ trợ phát triển thị trường lao động

Nhằm tạo tiền đề vững chắc cho việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nhất là nguồn nhân lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, huyện Lạc Thuỷ đã tập trung triển khai nhiều giải pháp trong đào tạo nghề, kết nối thị trường lao động, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Huyện Lương Sơn cung cấp thông tin việc làm ngoài nước đến người lao động

(HBĐT) - Tính đến cuối năm 2022, toàn huyện Lương Sơn có hơn 66.500 người trong độ tuổi lao động. Tỷ lệ lao động có việc làm chiếm trên 90%. Ngoài lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Lương Sơn và các doanh nghiệp trên địa bàn, một bộ phận người lao động, chủ yếu ở độ tuổi thanh niên, chưa lập gia đình có nhu cầu đi du học hoặc tham gia chương trình đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trên cơ sở nắm bắt xu hướng, nguyện vọng, huyện quan tâm công tác thông tin thị trường lao động, trọng tâm là cung cấp thông tin việc làm ngoài nước.

Huyện Mai Châu đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tư vấn việc làm ngoài nước

(HBĐT) - Đồng chí Vũ Đức Hạnh, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Mai Châu cho biết: Do một phần ảnh hưởng của văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số nên nguyện vọng của nhiều người lao động trên địa bàn muốn làm việc ở gần gia đình, ít lao động đi làm ăn xa, nếu có chỉ đi làm ngắn hạn vài năm ở các khu công nghiệp ngoài tỉnh. Tuy nhiên, nhận thức của bà con đã dần chuyển biến, một số lao động đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động để thoát nghèo. Hoạt động thông tin thị trường lao động có tác động hiệu quả đến công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Huyện Cao Phong: Hỗ trợ thông tin việc làm ngoài nước đến người lao động

(HBĐT) - Ba năm gần đây, hoạt động tuyên truyền, thông tin thị trường lao động được huyện Cao Phong quan tâm, góp phần thúc đẩy công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi tăng cường thông tin việc làm đến người lao động

(HBĐT) - Toàn huyện Kim Bôi hiện có trên 83.000 lao động trong độ tuổi 15 - 60, trong đó khoảng 79.000 người có khả năng lao động. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên 98%, trong đó 64,6% lao động nông thôn.

Phiên giao dịch việc làm lưu động xã Văn Sơn: Tạo cơ hội việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Ở độ tuổi ngoài 20, anh Bùi Văn Hải và Bùi Quang Thạch, xóm Khụ, xã Văn Sơn (Lạc Sơn) cùng xuất phát điểm học hết bậc THPT, đi làm thuê nay đây mai đó với công việc chính là phụ xây cho các công trình dân dụng nhỏ lẻ. Tham dự phiên giao dịch việc làm lưu động xã Văn Sơn, anh Bùi Văn Hải chia sẻ: Tôi đã tìm hiểu có một số công việc phù hợp với khả năng. Tôi cũng quan tâm nhiều đến các đơn hàng xuất khẩu lao động do doanh nghiệp (DN) giới thiệu, tư vấn, có nguyện vọng đăng ký tìm kiếm việc làm thu nhập ổn định.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh kết nối cung - cầu lao động

(HBĐT) - Với việc triển khai nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động, đẩy mạnh thông tin thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh đã tạo cầu nối cung - cầu lao động để người dân, doanh nghiệp (DN) tiếp cận thông tin nhanh nhất, thụ hưởng chính sách và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Huyện Yên Thủy đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động

(HBĐT) - Theo kết quả rà soát gần đây của Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thủy, trên địa bàn hiện có gần 44.400 người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ lao động có việc làm chiếm trên 90%. Trong đó, lao động qua đào tạo chiếm 65,6%; 24,69% lao động có bằng cấp, chứng chỉ từ sơ cấp trở lên.

Cơ hội đi làm việc ở nước ngoài rộng mở

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều doanh nghiệp (DN), đơn vị tuyển dụng người lao động (NLĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Các thị trường đang "khát” lao động Việt Nam, điều kiện môi trường làm việc tốt và thu nhập hấp dẫn là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Người lao động có nhiều cơ hội việc làm trong tỉnh

(HBĐT) - Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh hiện có khoảng 4.300 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Các DN đã thu hút hàng chục nghìn lao động (LĐ) vào làm việc, góp phần  giải quyết việc làm, phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

800 người tham dự sàn giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Lạc Sơn phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức sàn giao dịch việc làm năm 2023. Tham dự sàn giao dịch có lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và người lao động trong độ tuổi từ các xã, thị trấn.

Đa dạng các kênh giải quyết việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Hàng năm, theo kế hoạch giao của UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh giải quyết việc làm (GQVL) cho khoảng 16.000 lao động. Các kênh GQVL chủ yếu là tại chỗ, từ quỹ Quốc gia GQVL và thông qua các DN.

Công ty CP Xuất nhập khẩu 3 - 2 Hòa Bình:
Địa chỉ tin cậy cung cấp thông tin thị trường lao động

(HBĐT) - Từ năm 2022 đến nay, Công ty CP Xuất nhập khẩu 3 - 2 Hòa Bình tập trung triển khai công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Doanh nghiệp tích cực tham gia các chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm ngoài nước, các phiên giao dịch việc làm lưu động về các địa phương trong tỉnh.

Tư vấn chính sách và giải quyết việc làm cho 80 người lao động

(HBĐT) - Ngày 21/8, tại xã Trung Thành (Đà Bắc), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị tập huấn tư vấn chính sách lao động và công tác giải quyết việc làm với sự tham dự của 80 người lao động (NLĐ) trên địa bàn.