(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng tăng cao của người dân, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, mà còn đổi mới thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021

(HBĐT) - Để thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2021, các ngành chức năng xác định tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Cảnh báo hiện tượng tử vong do đốt than, đốt củi trong nhà ngày giá rét

Miền Bắc đang trải qua những ngày giá rét nhất kể từ đầu năm mới 2021. Để đối phó với giá rét, nhiều gia đình đã dùng củi, bếp than tổ ong đốt trong phòng kín để sưởi ấm, dẫn đến tử vong do ngộ độc khí CO.

Giữ ấm và tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa lạnh

Trời rét đậm trong ngững ngày vừa qua tại miền Bắc đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bệnh viện đã ghi nhận sự gia tăng số lượng bệnh nhân nhập viện có nguyên nhân liên quan đến thời tiết, trong đó đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ tại các khu vực miền núi.

Giá rét khắc nghiệt, bệnh nhi nhập viện điều trị nội trú gia tăng

Trong những ngày giá rét vừa qua, lượng bệnh nhi phải nhập viện điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương có xu hướng gia tăng. Phổ biến nhất là các bệnh đường hô hấp, lượng bệnh nhi nhập viện đã vượt quá số giường nội trú thực kê.

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Xác định công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) là nhiệm vụ quan trọng để giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá, hàng năm, Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá (từ ngày 25 – 31/5). Ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các đối tượng.

Huyện Cao Phong: Đảm bảo sức khỏe cho trẻ mầm non trong mùa đông

(HBĐT) - Hiện, thời tiết trên địa bàn tỉnh đang trong những ngày rét đậm, nền nhiệt xuống thấp nhất vào ban đêm và sáng sớm. Tại huyện Cao Phong, để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, các trường học đã triển khai nhiều biện pháp giữ ấm, bảo vệ sức khoẻ cho học sinh, nhất là đối với trẻ mầm non.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh:
Chủ động thực hiện thông tuyến tỉnh khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ ngày 1/1/2021

(HBĐT) - Từ ngày 1/1/2021, quy định thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh (KCB) BHYT có hiệu lực. Quy định này tạo thuận lợi hơn cho người dân trong tiếp cận dịch vụ y tế. Theo đó, người bệnh có thẻ BHYT được tự lựa chọn điều trị nội trú tại bất kỳ bệnh viện tuyến tỉnh trên toàn quốc. Dù thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở y tế tuyến xã, tuyến huyện, nhưng nếu điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh, không cần giấy chuyển tuyến theo trình tự từ cơ sở y tế tuyến dưới, người bệnh vẫn được coi là điều trị đúng tuyến. Quy định này không áp dụng cho KCB ngoại trú.

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/1, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Công văn số 06/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2021

(HBĐT) - Ngày 5/1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ (BVCSSKCB) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác BVCSSKCB năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

(HBĐT) - Năm 2020, công tác khám, điều trị bệnh của Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy để lại dấu ấn khi triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm, cắt u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung... Từ đó, chất lượng chuyên môn ngày càng được khẳng định, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của Nhân dân trong huyện và các địa bàn lân cận.

Hòa Bình tiếp nhận 80 công dân Việt Nam về từ Pháp vào khu cách ly tập trung

(HBĐT) - Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 31/12, Bộ chỉ huy quân sự và Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tổ chức tiếp nhận 80 công dân công dân Việt Nam về từ Pháp vào khu cách ly y tế tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân

(HBĐT) - Năm 2020, cùng với cả nước, tỉnh ta đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong, được thế giới công nhận, đánh giá cao. Đó là nỗ lực rất lớn của ngành Y tế, các cấp, ban, ngành cùng vào cuộc bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020

(HBĐT) - Sáng 30/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2021.

Bộ Y tế khuyến cáo

(HBĐT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới, đặc biệt đã phát hiện các trường hợp mắc bệnh nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Bộ Công an, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân:  

Thay đổi nhận thức để giảm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

(HBĐT) - Sùng Y Mỵ, dân tộc Mông, năm nay 15 tuổi, là học sinh lớp 9 trường PT DTNT THCS&THPT B Mai Châu (Mai Châu). Bằng tuổi Mỵ, nhiều bạn đã lấy chồng, thậm chí có người đã có con bồng, con bế. Nhưng Mỵ bảo, lấy chồng sớm khổ lắm, khi nào có nghề nghiệp thì Mỵ mới tính chuyện lập gia đình.

Rèn luyện sức khỏe trong giá rét

(HBĐT) - Rèn luyện thể dục, thể thao là phương pháp hữu hiệu nhất để duy trì sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nhất là ở người cao tuổi. Tuy nhiên, nếu rèn luyện không đúng cách, không đúng thời điểm, nhất là trong trời đông giá rét thì hệ lụy sẽ khôn lường.

Hưởng 100% chi phí điều trị nội trú trái tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 1/1/2021

(HBĐT) - Người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh (KCB) trái tuyến kể từ ngày 1/1/2021 sẽ thực hiện theo chính sách mới về mức hưởng BHYT.