Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 12/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

Họp bàn giải pháp cấp nước sạch cho thị trấn Đà Bắc 

Sáng 11/7, Sở Xây dựng tổ chức hội nghị họp bàn giải pháp cấp nước cho thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) theo Nghị quyết Đại Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII.

Huyện Lương Sơn chủ động phòng, chống thiên tai

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, bất thường của thời tiết, tiểm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân, từ đầu mùa mưa bão, huyện Lương Sơn đã triển khai nhiều biện phòng chống thiên tai (PCTT) nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Thời tiết ngày 11/7: Vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 11/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Thời tiết ngày 10/7: Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/7, chiều tối và đêm 10/7, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm.

Bảo đảm giao thông các tuyến đường vùng cao mùa mưa bão

Dù đã từng bước được đầu tư, song các tuyến đường vùng cao luôn đứng trước nguy cơ sạt lở, ách tắc giao thông. Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đang rà soát xác định những vị trí xung yếu, triển khai các kịch bản, phương án phòng, chống thiên tai, đảm bảo giao thông theo phương châm "4 tại chỗ", xử lý nhanh nhất sự cố ách tắc giao thông trong mùa mưa bão năm 2024.

Thời tiết ngày 9/7: Nhiều nơi trên cả nước nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tỉnh Hòa Bình tiếp tục bước vào đợt nắng nóng diện rộng

Theo bản tin phát chiều 8/7 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng, ngày mùng 9 - 10/7, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình rải rác có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 55 - 60%. Thời gian nóng từ 12- 16 giờ.

Khắc phục nguy cơ mất an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp

Những vấn đề tồn tại, hạn chế trong thực hiện các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại một số doanh nghiệp (DN) vừa được đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng ATVSLĐ tỉnh chỉ ra, như: không tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động (NLĐ); không kiểm tra, đánh giá nguy cơ rủi ro về công tác ATVSLĐ; kỷ luật lao động chưa nghiêm dẫn đến tình trạng NLĐ vi phạm nghiêm trọng về ATVSLĐ; chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện PCCC.

Thời tiết ngày 8/7: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Xã Vạn Mai chủ động phòng ngừa đá lăn

Với địa hình chủ yếu là đồi núi có độ dốc cao, xã Vạn Mai (Mai Châu) được xác định là "điểm nóng” của tình trạng sạt trượt đất, đá lăn. Để chủ động phòng ngừa thiên tai trong mùa mưa bão, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (BCH PCTT-TKCN&PTDS) xã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, giảm thiểu thiệt hại tối đa về tài sản của nhân dân.

Thời tiết ngày 6/7: Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/7, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Triển khai mô hình trình diễn trồng rừng gỗ lớn bằng giống cây keo lai mô chất lượng

Ngày 4/7, tại xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình phối hợp Viện Nghiên cứu Lâm sinh triển khai mô hình trình diễn trồng rừng gỗ lớn bằng cây giống chất lượng. 

Đề cao ý thức cảnh giác trong phòng chống, ứng phó với thiên tai

Theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay là thời kỳ cao điểm mưa lũ ở miền Bắc, trong đó có tỉnh Hòa Bình. Thượng lưu sông Đà có khả năng xuất hiện các đợt nước lên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp. Kèm theo đó là các hiện tượng thời tiết cực đoan, như: dông lốc, mưa đá, gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu. Vì vậy, các địa phương cần chủ động triển khai kịp thời, hiệu quả công tác ứng phó với mưa lũ để đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của người dân.

Thời tiết ngày 5/7: Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 5/7, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.