Tính toán "nát óc”, cuối cùng Vua cha đành nâng đỡ để chàng rể quý được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Khai thác ngoài quy hoạch

Thời gian gần đây, được Cung đình ưu ái nên hàng trăm dự án điện, đường, trường, trạm ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” được khởi công xây dựng.

Thạch Sanh tân truyện: Tước giấy phép lái xe

Trong xu thế phát triển, người người, nhà nhà ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” đua nhau mua ô tô. Nhà giàu có thì sắm xe sang như Lambrghini, Audi, BMW. Hộ nào bình dân thì cố tậu các loại xe Kia morning, Hyundai Grand… Vậy là ngõ phố, đường làng lúc nào cũng san sát xe cộ.

Thạch Sanh tân truyện: Kêu gọi tiền từ thiện

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” xuất hiện hàng loạt bài viết và hình ảnh đăng với nội dung kêu gọi tiền ủng hộ từ thiện. Đó là những hình ảnh, thông tin về các trường hợp tử vong, tai nạn, già yếu neo đơn, bệnh hiểm nghèo và thậm chí là kêu gọi xây dựng đền, chùa, miếu mạo... Đương nhiên, kèm theo những thông tin đó là số tài khoản cần ủng hộ, giúp đỡ.

Chuyện đời thường: Mất tiền… vì tiền

Đang chỗ làm, chị M giật thót người vì tiếng chuông điện thoại reo inh ỏi. Con cún gọi. Việc gì nhỉ. Hôm nay đi học về sớm thế. Đang phân vân suy nghĩ nên chị ấn nhầm loa ngoài:

Thạch Sanh tân truyện: Mang hộ

Những ngày cuối năm, Thạch Sanh bất ngờ nhận được thư của những người bạn "nối khố” ở phương xa trân trọng mời tham gia hành trình du lịch tận 14 ngày với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn: "Bạn được "bao trọn gói”, trong vòng 2 tuần chúng tôi giúp bạn đến với 7 quốc gia để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên cũng như lịch sử, văn hóa, kiến trúc tiêu biểu của châu Âu”.

Đánh tráo mã QR

Sau khi bị buộc thôi việc vì quá nhiều lỗi lầm, trở về vùng rừng sâu núi thẳm, chàng tiều phu suốt ngày lẫm lũi với cung, rìu, búa, nỏ săn bắt chim muông để kiếm kế sinh nhai.

Thạch Sanh tân truyện
Chẻ chữ

Thạch Sanh tân truyện: Không có ngoại lệ

(HBĐT) - Nhờ có thành tích diệt chằn tinh cứu công chúa, đánh đuổi giặc ngoại bang làm "rạng danh” cho vùng "rừng xanh, núi đỏ” nên Thạch Sanh được cung đình rất sủng ái và người dân trong vùng hết sức nể trọng. Cũng vì thế trong cuộc bầu trưởng thôn vừa qua, chàng tiều phu được cử tri tín nhiệm với tỷ lệ tuyệt đối.

Chuyện đời thường: Lợi bất cập hại!

(HBĐT) - Alo! Bác có nhà không? Em sang xin chén nước chè? - Ừ! Chú về quê hả? Chú sang đi! Nhưng không phải sang nhà mà đến đoạn suối ngày xưa anh em mình ngụp lặn sau mỗi buổi chiều chăn trâu nhé.

Chuyện đời thường:
Mùa nóng, đừng cáu gắt!

(HBĐT) - Vừa vào nhà, vứt cái túi đồ xuống nền gạch hoa, ông N. rót cốc nước lấy đầy đá uống một hơi mới cất tiếng: "Nóng nắng, đi đâu gặp chuyện chướng mắt đều thấy bực”. Bà vợ tủm tỉm: "Dấu hiệu tuổi già đấy. Tôi bảo này, ra ngoài đường thấy chuyện nghịch mắt nên bỏ qua. Không dễ bị tim mạch lắm. Kệ đi…”. Kệ làm sao được...