Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày tháng 7, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thực hiện công trình, phần việc ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với công lao, đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương binh, thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Tăng lương rất mừng, xin đừng tăng giá”

Từ ngày 1/7/2024, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang được tăng 30% lương cơ sở. Tuy nhiên, khi nhiều người chưa được nhận lương mới thì giá cả các mặt hàng đã tăng dần từng ngày khiến sinh hoạt phí tăng cao.

127/129 xã đạt tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn

Theo số liệu của Sở Công Thương, đến nay, toàn tỉnh có 127/129 xã đạt tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, chiếm 98,45%.

Huyện Lương Sơn thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng do mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa to đến rất to từ tối 23/7 với lượng mưa đo được trên 171 mm. Mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ, sạt lở nhiều tuyến đường, nhà dân; ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp, ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Không để người dân đi qua ngầm tràn thời điểm mưa to, nước lớn

"Cảnh báo nguy hiểm: Ngầm tràn, nước chảy xiết, cấm người và phương tiện qua lại” - đây là nội dung cảnh báo đã được các lực lượng chức năng thiết lập tại nhiều khu vực có ngầm tràn trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, nhiều trường hợp vẫn chủ quan, liều lĩnh, cố gắng vượt ngầm trong thời điểm mưa bão đổ về.

Tắm ở vùng nước cấm hạ lưu sông Đà (TP Hòa Bình): Dân bất chấp nguy hiểm, chính quyền bất lực

Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn, từ tuyên truyền, vận động đến dựng hàng rào kẽm gai, đẩy đuổi, nhưng hàng ngày, nhất là vào các buổi chiều vẫn có hàng trăm người dân trên địa bàn TP Hòa Bình bất chấp nguy hiểm đến tắm tại "vùng nước cấm” thuộc hạ lưu sông Đà, ngay dưới chân đập thủy điện Hòa Bình.

Chủ động phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

Từ cuối tháng 6 đến nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò đã xuất hiện tại một số xã ở huyện Mai Châu. Thời tiết nắng nóng, côn trùng hoạt động mạnh là điều kiện khiến bệnh lây lan. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi và các địa phương cần chủ động các giải pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm.

Cháy xe ô tô đầu kéo trên đường 12B, xã Vĩnh Đồng

Theo biên bản hiện trường của công an địa phương: Hồi 4h1' ngày 22/7/2024, Công an xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) tiếp nhận tin báo của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự xóm Chiềng, xã Vĩnh Đồng về việc xảy ra vụ cháy xe ô tô tại địa phận xóm Chiềng.

Huyện Đà Bắc: Bé gái 8 tuổi tử vong do bị nước lũ cuốn trôi

Thông tin từ UBND xã Mường Chiềng (Đà Bắc), trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một bé gái 8 tuổi tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Động đất 4.1 độ tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 21/7, một trận động đất có độ lớn 4.1 đã xảy ra tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, không gây thương vong về người và tài sản.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

Cứ vào tháng 7 hàng năm, nhân dân cả nước lại hướng về ngày Thương binh - liệt sỹ (TB-LS) bằng tấm lòng thành kính tri ân, tưởng nhớ đến những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà. Đây cũng là dịp quan trọng để chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân quan tâm động viên, thăm hỏi, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công (NCC) với cách mạng. Truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn - đáp nghĩa” ngày càng được phát huy và lan tỏa sâu rộng.

Tặng quà thương binh, bệnh binh nặng tại các Trung tâm Điều dưỡng người có công

Ngày 19/7, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), được ủy quyền của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh, đoàn công tác Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên và các thương binh, bệnh binh nặng của tỉnh Hòa Bình đang điều trị, điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Phú Thọ và Trung tâm Điều dưỡng người có công huyện Kim Bôi.

Tỉnh Đoàn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều 19/7, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trao tặng bò sinh kế cho 10 người khuyết tật nghèo trên địa bàn huyện Kim Bôi

Ngày 19/7, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức chương trình trao tặng sinh kế cho 10 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Tiến và Cuối Hạ (Kim Bôi). Dự lễ trao tặng có lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.