(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã lên phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Xây dựng trường chuẩn Quốc gia ở huyện Lương Sơn: Quyết tâm bứt phá

(HBĐT) - Hiện huyện Lương Sơn đã có 83,67% trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 58,37% so với năm 2015, vượt 31,67% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015- 2020. Dù vậy, ngành Giáo dục huyện vẫn quyết tâm duy trì kết quả đạt được, đồng thời bứt phá trong nhiệm kỳ tới để có thêm nhiều trường chuẩn quốc gia hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện cửa ngõ của tỉnh.

Rà soát kỹ phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Ngày 31/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc để rà soát công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh.

Biểu dương, khen thưởng 201 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời

(HBĐT) - Trong 2 ngày 30 – 31/7, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Dự đại hội có các đồng chí: Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Be, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Tọa đàm: Tư vấn mùa thi - định hướng nghề nghiệp năm 2020

(HBĐT) - Ngày mùng 9/8, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ bắt đầu diễn ra. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được UBND tỉnh, các ban, ngành liên quan, đặc biệt là ngành Giáo dục tích cực triển khai. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, khách quan. Cùng với chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp, các em học sinh còn phải lựa chọn cho mình những ngành học, nghề nghiệp phù hợp để mở cánh cửa tương lai bước vào đời. Báo Hòa Bình điện tử tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "TƯ VẤN MÙA THI VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP NĂM 2020”. Tham gia chương trình có các vị khách mời: Bà Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Anh Tôn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình.

 

Khởi sắc giáo dục vùng khó khăn

(HBĐT) - Đầu tư cho GD&ĐT để tạo động lực phát triển kinh tế, những năm qua, huyện Đà Bắc đã tập trung chăm lo cho công tác này. Nhờ đó, giáo dục ở vùng đất khó có những bước tiến ngoạn mục, nổi bật là kết quả trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Giành 4 HCV, đội Olympic Hoá học Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong lịch sử

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế xếp thứ 2 sau Hoa Kỳ, với 4/4 học sinh dự thi giành Huy chương Vàng. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay.

Đảm bảo sức khỏe cho sĩ tử trước ngày thi

(HBĐT) - Những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục từ tháng 5 đến nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dân, đặc biệt đối với các sĩ tử đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cùng với việc ôn thi, củng cố kiến thức thì vấn đề giữ gìn, đảm bảo sức khỏe cho các sĩ tử trước ngày thi là vấn đề phụ huynh rất quan tâm.

Ngành GD&ĐT tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 27/7, Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 1634 về việc "Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Tập trung chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, ngày 28/7, UBND tỉnh đã ban hành công Văn số 1246/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, truyền tải ý kiến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Dự kiến chia 4 nhóm đối tượng thí sinh bảo đảm phòng, chống dịch

Trong tình hình dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT dự kiến phân các đối tượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thành 4 nhóm: F0; F1; F2 và các thí sinh khác.

Cần xây dựng phương án khắc phục sự cố bất thường trong Kỳ thi tốt nghiệp 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương xây dựng phương án phù hợp để khắc phục sự cố bất thường như bão, lũ, dịch Covid-19, bạch hầu và các dịch bệnh khác để bảo đảm thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi.

Phong trào học tập suốt đời góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

(HBĐT) - Ngày 20/2/2014, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 281/QĐ-TTg phê quyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời (HTSĐ) trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 13/5/2014, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện đề án "Đẩy mạnh phong trào HTSĐ trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” tỉnh Hòa Bình với mục tiêu khẩn trương đưa Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đi vào cuộc sống, thúc đẩy phong trào HTSĐ trên địa bàn tỉnh phát triển ngày càng sâu rộng.

Ban CHQS huyện Cao Phong: Kinh nghiệm xây dựng Ban Khuyến học cơ quan xuất sắc

(HBĐT) - Công tác khuyến học, khuyến tài luôn được đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của người chỉ huy; phát huy vai trò tham mưu của cơ quan chức năng và nhất là phải tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong công tác khuyến học… Đó chính là bài học thành công của Ban CHQS huyện Cao Phong trong việc xây dựng Ban Khuyến học cơ quan xuất sắc.

Học tập suốt đời để xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no

(HBĐT) - Ngạn ngữ dân tộc Thái có câu "Làm người thì học khôn cho đến chết, phụ nữ học thêu thùa cho đến già”. Đó cũng chính là câu châm ngôn mà mỗi thành viên trong gia đình chị Vì Thị Oanh, xóm Mỏ, xã Chiềng Châu (Mai Châu) luôn "gối đầu giường” để có thêm động lực học tập, xây dựng gia đình trở thành "Gia đình học tập” tiêu biểu của huyện Mai Châu cũng như toàn tỉnh.

Thăm cộng đồng học tập xóm Chù Bụa

(HBĐT) - Xóm Chù Bụa, xã Mỹ Hoà (Tân Lạc) hiện có 41 sinh viên đang học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, 154 học sinh phổ thông. Những năm gần đây, dân trí từng bước được nâng lên, đời sống kinh tế có nhiều khởi sắc, xóm có gần 27% gia đình làm kinh tế giỏi, thu nhập mỗi năm đạt từ 200 - 500 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%. Những kết quả này là minh chứng cho hiệu quả phong trào học tập suốt đời trên địa bàn.

Thi tốt nghiệp THPT: Luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên

3 nguyên tắc trong coi thi tốt nghiệp THPT được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Không sai quy chế, không che giấu thông tin và luôn đặt quyền lợi của thí sinh lên trên cán bộ coi thi.

Dồn sức chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các ban, ngành liên quan, chủ chốt là ngành Giáo dục tích cực triển khai. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, khách quan.

Huyện Lạc Sơn hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

(HBĐT) - Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lạc Sơn nhiệm kỳ 2015 - 2020, gắn với thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), ngành Giáo dục huyện đã đạt được những thành tựu quan trọng. Điểm nhấn là chất lượng giáo dục cũng như nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững, nâng cao.

Ghi ở đơn vị lá cờ đầu ngành Giáo dục tỉnh

(HBĐT) - Xác định tầm quan trọng của sự nghiệp "trồng người”, những năm qua, TP Hòa Bình luôn quan tâm công tác GD-ĐT. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, Phòng GD&ĐT đã vận dụng sáng tạo, phù hợp với tình hình địa phương; kịp thời tham mưu xây dựng các đề án, kế hoạch, quy hoạch... và triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển, đổi mới giáo dục toàn diện.