(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh có nhiều thách thức, ngành Giáo dục huyện Cao Phong đang triển khai đồng bộ các giải pháp với quyết tâm bám sát lộ trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 22/9, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, UBND tỉnh tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày hội triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 - 2022

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại trường TH&THCS Miền Đồi (Lạc Sơn), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Hội đồng Đội huyện Lạc Sơn tổ chức ngày hội triển khai phong trào "Kế hoạch nhỏ” năm học 2021 – 2022.

Quyết tâm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 2, lớp 6. Ngành GD&ĐT tỉnh đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị để triển khai chương trình đảm bảo tiến độ đề ra.

Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân

TP Hà Nội đang lên phương án tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân vào đầu tháng 11/2021, trên cơ sở đó tính phương án cho học sinh trở lại trường.

Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ: Quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình Máy tính cho em

(HBĐT) - Ngày 20/9, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh vùng khó khăn và chương trình máy tính cho em.

Lãnh đạo UBND tỉnh dự lễ khai giảng tại trường TH&THCS Nhuận Trạch

(HBĐT) - Ngày 20/9, các trường học trên địa bàn huyện Lương Sơn đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022, chậm hơn nửa tháng so với thời gian khai giảng của học sinh toàn tỉnh. Tại trường TH&THCS Nhuận Trạch, dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy Lương Sơn, Đảng ủy, UBND xã Nhuận Trạch. 

25 tỉnh, thành cho tất cả học sinh đến trường

Cả nước có 25 tỉnh, thành tổ chức dạy học trực tiếp; 13 địa phương kết hợp trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình; còn lại không cho học sinh đến trường.

Trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân: Chủ động để thích ứng tình hình năm học mới

(HBĐT) - Bước vào năm học mới, một trong những công việc đầu tiên của trường PTDTBT TH&THCS Tân Dân, xã Tân Thành (Mai Châu) là kích hoạt ban chỉ đạo, Tổ Covid-19 tại các điểm trường, gắn với đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Huyện Lương Sơn: Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới

(HBĐT) - Ngày 15/9, các đồng chí lãnh đạo huyện Lương Sơn đã đi thăm, kiểm tra, nắm bắt công tác chuẩn bị cho năm học mới tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Huyện Cao Phong: Lan tỏa ý nghĩa nhân văn từ những ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” 

(HBĐT) - Được triển khai từ năm 2017, phong trào xây dựng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ” được Huyện Đoàn - Hội đồng đội huyện Cao Phong phối hợp Phòng GD&ĐT huyện tổ chức đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh về ý nghĩa nhân văn của phong trào. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; đồng thời tăng cường sự quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn giữa các đội viên, đoàn viên với nhau.

Quyền lợi của người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu, thị trường sách giáo khoa (SGK), sách tham khảo cũng trở nên sôi động. Tình trạng sách lậu, sách giả trôi nổi trên thị trường là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, đặc biệt khi các địa phương trong tỉnh vẫn đang chịu tác động của dịch Covid-19.

Tín hiệu lạc quan từ mô hình “Công dân học tập”

(HBĐT) - "Dù năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng vì thấy chương trình có ý nghĩa thiết thực với bản thân và gia đình, tôi vẫn quyết tâm tham gia, phấn đấu trở thành một "công dân học tập” (CDHT) theo bộ tiêu chí của Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam” - bà Nguyễn Thị Triệu, xóm Nam Sơn 2, xã Thu Phong (Cao Phong) chia sẻ.

Năm học mới qua 15 ngày, vẫn còn gần 70.000 học sinh TP.HCM chưa tham gia học

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM hiện có 68.550 học sinh vẫn chưa tham gia học, chiếm gần 5% học sinh toàn thành phố.

315 trường đại học tham gia xét tuyển lọc ảo

Sau hai ngày tham gia xét tuyển lọc ảo, từ 13 - 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ 315 trường đại học tham gia công tác này để có kết quả điểm chuẩn chính thức.

Học sinh huyện Lương Sơn tựu trường với tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 rất cao

(HBĐT) - Hôm nay ngày 15/9, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Lương Sơn đồng loạt tổ chức đón học sinh tựu trường, chậm hơn nửa tháng so với thời gian tựu trường của học sinh toàn tỉnh. Sau một thời gian dài nghỉ hè và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, học sinh huyện Lương Sơn được đến trường trong niềm hân hoan gắn liền với ý thức PCD rất cao.

Huyện Lương Sơn: Tổ chức tựu trường đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) -  Ngày 15/9, các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Lương Sơn đồng loạt tổ chức đón học sinh tựu trường, chậm hơn nửa tháng so với thời gian tựu trường của học sinh toàn tỉnh. Sau thời gian dài nghỉ hè và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, để tăng cường công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, học sinh huyện Lương Sơn được đến trường trong điều kiện an toàn, các trường học đều thực hiện nghiêm túc các quy định về PCD Covid-19.

Cẩn trọng khi cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại học trực tuyến

(HBĐT) - Thông tin bé trai 10 tuổi ở TP Hà Nội tử vong do sự cố trong quá trình học trực tuyến khiến không ít phụ huynh và học sinh lo lắng lẫn bàng hoàng, xót xa. Sự việc lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trong việc quản lý và hướng dẫn con, em học trực tuyến tại nhà. Tại tỉnh, mặc dù học sinh đã được đến trường, tuy nhiên, các em vẫn thường xuyên sử dụng các thiết bị di động để tra cứu thông tin hoặc nhận bài tập từ giáo viên. Do vậy, việc giám sát chặt chẽ khi cho trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ là việc làm vô cùng cần thiết.

Xếp loại học sinh theo quy định mới: Chưa phù hợp với định hướng nghề nghiệp

Năm học mới, Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư đánh giá học sinh THCS và THPT với nhiều điểm tiến bộ, nhân văn, phù hợp xu hướng nhưng xếp loại học tập chưa phù hợp với mục tiêu phân hóa, định hướng nghề nghiệp cấp THPT.

Giảm bất bình đẳng khi học sinh học trực tuyến

Giảng dạy trực tuyến nếu không tính toán dễ làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, nhất là đối với học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Giáo viên tăng cường phối hợp với phụ huynh để hỗ trợ học sinh học trực tuyến

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường phải quán triệt đến toàn thể giáo viên tham gia dạy trực tuyến, đặc biệt là đối với cấp tiểu học phải phối hợp cùng phụ huynh trao đổi thông tin, quan tâm hỗ trợ kịp thời việc học tập của học sinh tại nhà.

Ngày 15/9, học sinh huyện Lương Sơn được tựu trường, bắt đầu năm học mới

(HBĐT) - Sở GD&ĐT vừa ban hành Công văn số 2369/SGD&ĐT-CTTT, ngày 13/9/2021 về việc cho trẻ em, học sinh, học viên (HSSV) trên địa bàn huyện Lương Sơn được đi học trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Tinh giản kiến thức, kỹ năng bậc tiểu học ứng phó với dịch COVID-19

Trước những khó khăn trong việc dạy online, dạy qua truyền hình khi dịch COVID-19 phức tạp, ngày 13/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn cụ thể với bậc tiểu học về việc tinh giản về yêu cầu kiến thức, kỹ năng.

Ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình đối với lớp 1, lớp 2

Ngày 13/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) có Công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức dạy học ứng phó diễn biến dịch Covid-19, trong đó ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình đối với lớp 1, lớp 2; từ lớp 3 đến lớp 12, tổ chức dạy học trực tuyến là chủ đạo…