(HBĐT) -  Ngày 21/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020; sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ năm 2021, học kỳ II năm học 2020 – 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tín hiệu tích cực trong dạy và học Tin học bậc tiểu học

Việc dạy và học môn môn Tin học hiện đang được tiếp tục đẩy mạnh tại các trường tiểu học và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh tiểu học được học Tin học tăng lên qua từng năm học.

Truyền thông, tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho hơn 400 học sinh huyện Cao Phong

(HBĐT) - Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Cao Phong tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho học sinh tại huyện Cao Phong.

Chủ động chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2

(HBĐT) - Rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với lớp 1 ở năm học 2020 - 2021, công tác chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 từ năm học 2021 - 2022 được chủ động thực hiện từ sớm.

Con lớp lá, sắp vào lớp 1, cha mẹ tất tả tìm ''lò luyện'': Giải mã nỗi lo của phụ huynh

Phụ huynh có con lần đầu tiên đi học lớp 1, từ mầm non lên tiểu học là một bước ngoặt với trẻ. Nỗi lo này là dễ hiểu. Vì đâu mà phụ huynh ‘hốt hoảng’ khi con chuẩn bị vào lớp 1?

Khi phụ huynh "phát cuồng" vì điểm số, thành tích của con

Có vẻ nặng nề khi dùng từ "phát cuồng" nhưng thực tế không ít phụ huynh rơi vào trạng thái như vậy vì điểm số của con. Từ đó, áp lực lên con trẻ còn khủng khiếp hơn nữa...

Khắc phục khó khăn, giáo dục Thủ đô khẳng định vị thế ''đầu tàu''

Năm học 2019 - 2020, với nỗ lực và quyết tâm cao, ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã khắc phục mọi khó khăn, trong đó có sự ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch COVD-19, để bảo đảm tiến độ, chất lượng giáo dục, duy trì vững chắc vị thế "đầu tàu” của cả nước.

80 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS

(HBĐT) - Từ ngày 11 – 14/1, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020 – 2021. Tham dự hội thi có 80 giáo viên. Trong đó, môn Tiếng Anh có 27 giáo viên tham dự, môn Sinh học có 28 giáo viên và môn Tin học có 25 giáo viên.

Những lưu ý "vàng" khi định hướng nghề cho học sinh

Nhiều bậc phụ huynh có tâm lý đợi đến khi con học cuối cấp thì mới định hướng nghề nghiệp cho con. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng việc này cần phải làm càng sớm càng tốt.

Còn nhiều "dễ dãi" trong xét giáo sư, phó giáo sư ở một số hội đồng ngành

Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho biết, việc tổ chức trình bày báo cáo khoa học tổng quan còn mang tính hình thức ở một số Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành, chưa rà soát kỹ các minh chứng…

Bộ GD-ĐT: Tốt nghiệp ngành Y phải qua kỳ thi sát hạch mới được hành nghề

Tất cả những người được đào tạo khối ngành sức khỏe từ các cơ sở giáo dục đại học, nếu muốn được hành nghề khám chữa bệnh phải qua các kỳ thi sát hạch, đánh giá năng lực hành nghề khám chữa bệnh.

Thành phố Hòa Bình: Điểm sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình có 19 Hội Khuyến học xã, phường, 214 chi hội khuyến học xóm, tổ dân phố và 9 ban khuyến học trực thuộc, tổng số 33.304 hội viên. Phát triển được 173/182 Ban Khuyến học ở các đơn vị bộ đội, công an, doanh nghiệp, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, dòng họ, đạt 95%. Đến nay, 19/19 xã, phường có lãnh đạo Hội Khuyến học được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng, có lãnh đạo Hội chuyên trách.

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 11/1, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình), Sở GD&ĐT đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCD năm học 2020 – 2021.

Điều gì làm nên thành tích huy chương Olympic quốc tế của học sinh ViệtNam?

Thành tích của học sinh Việt Nam ở các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế do nhiều nguyên nhân, song về cơ bản có các yếu tố như công tác tổ chức thi chọn, chính sách tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng…

Sinh viên cần có tâm thế tạo việc làm cho mình, cho người khác

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sinh viên cần có tâm thế tự tạo việc làm cho mình, cho bạn mình, thay vì chỉ nghĩ đến việc làm 30 - 40 bộ hồ sơ để đi xin việc.

Tuyên dương các Danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt", “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” năm học 2019-2020

(HBĐT) - Ngày 9/1, Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương các Danh hiệu "Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, "Sinh viên 5 tốt, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Học sinh 3 tốt” năm học 2019-2020 và kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên (HSSV), thành lập Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950- 9/1/2021). Buổi lễ có sự tham gia của 63 nhà giáo trẻ tiêu biểu, HSSV ưu tú đến từ các trường học trong tỉnh.

Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp khác năm 2020.

(HBĐT) - Chiều 8/1, tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Hòa Bình, Hội đồng thi tuyển viên chức sự nghiệp khác tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp khác năm 2020.

Hôm nay, 6 trường học trên địa bàn thành phố Hòa Bình cho học sinh nghỉ chống rét

(HBĐT) - Sáng nay, không khí lạnh tăng cường tràn xuống các tỉnh phía Bắc, trong đó có tỉnh Hòa Bình khiến cho nhiệt độ giảm sâu, trời rét buốt ngay từ sáng sớm.

103 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/1, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi dự và chủ trì.

Lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 của học sinh trên cả nước: Đã có 31 tỉnh công bố

Tính đến ngày 4.1, đã có 31 địa phương trên cả nước thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho học sinh, sinh viên.

10 học sinh, sinh viên được tuyên dương trong chương trình “Đường đến ước mơ”

(HBĐT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, với chủ đề "Đường đến ước mơ".

Huyện Tân Lạc tiếp nối những trang “vàng” giáo dục mũi nhọn

(HBĐT) - Nhiều năm gần đây, chất lượng giáo dục (GD) mũi nhọn của huyện Tân Lạc luôn đứng trong top 3 của tỉnh. Số lượng học sinh tốt nghiệp lớp 9 thi đỗ vào trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, PT DTNT THPT tỉnh, cũng như các trường chất lượng cao khác ngày càng tăng.

Hãy đọc sách cùng con

(HBĐT) - Sáng 25/12, hàng trăm phụ huynh trường tiểu học Lê Văn Tám, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã dành trọn 1 ngày cùng con bước vào thế giới bổ ích, lý thú của các cuốn sách trong "Ngày hội đọc sách gia đình năm học 2020 - 2021”. Đây thực sự là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa XVIII

(HBĐT) - Sáng 29/12, trường Chính trị tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học, khóa XVIII, năm học 2020-2021.