(HBĐT) - Ngày 27/10, Huyện Đoàn Kim Bôi đã tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18" năm học 2020-2021, thu hút đông đảo học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, phổ thông DTNT THCS-THPT trên địa bàn huyện tham gia.

Ban Văn hóa - xã hội (HĐND tỉnh):
Giám sát việc thực hiện mô hình trường học mới VNEN và sáp nhập trường TH&THCS tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 28/10, Ban Văn hóa - xã hội (HĐND tỉnh) đã có buổi giám sát việc thực hiện chương trình giáo dục, mô hình trường học mới VNEN và tình hình sát nhập trường TH&THCS tại huyện Đà Bắc.

Huyện Lạc Thủy bồi dưỡng văn hóa công vụ cho trên 450 người

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức 2 lớp bồi dưỡng văn hóa công vụ cho 456 học viên là lãnh đạo công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn.

Đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thăm, làm việc tại Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 27/10, Báo Hòa Bình đã đón đoàn cán bộ, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến thăm, làm việc.

Tỉnh Hòa Bình có 4 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020

(HBĐT) - Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/10 tại Thủ đô Hà Nội. Với chủ đề "Hoa thơm dâng Bác”, đại hội có sự tham dự của 344 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đại diện cho gần 13 triệu đội viên, thiếu nhi cả nước, trong đó tỉnh ta có 4 đại biểu.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(HBĐT) - LTS: Trên địa bàn tỉnh, dân số trong độ tuổi lao động khu vực nông thôn hiện chiếm trên 80% tổng số lao động. Những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tâm tạo việc làm cho lao động, đảm bảo an sinh xã hội. Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) đến năm 2020" (Đề án 1956) được triển khai 10 năm qua đã đem lại những kết quả khả quan, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Quách Thị Kiều, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về vấn đề này.

Hiệu quả công tác đào tạo nghề ở huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Thực hiện Đề án số 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), huyện Tân Lạc đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần thay đổi ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Thành phố Hòa Bình chú trọng đào tạo nghề phi nông nghiệp

(HBĐT) - Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn (LĐNT) trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, TP Hòa Bình đã triển khai hiệu quả đề án đào tạo nghề cho lao động, trong đó đặc biệt chú trọng công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp.

Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2020 – 2021

(HBĐT) - Ngày 26/10, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua năm học 2020 - 2021 khối thi đua các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ, TCCN).

Tập huấn một số chính sách mới về hỗ trợ phát triển hợp tác xã

(HBĐT) - Sáng 26/10, Liên minh HTX tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn "Bồi dưỡng, xây dựng, củng cố và phát triển HTX, một số chính sách mới về hỗ trợ phát triển HTX” cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2020.

Đào tạo nghề phi nông nghiệp - thêm cơ hội cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Những năm gần đây, đào tạo nghề phi nông nghiệp đã và đang trở thành một hướng đi mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nghề ở nông thôn. Tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, đào tạo nghề phi nông nghiệp luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng với đa dạng nghề đào tạo, phù hợp nhu cầu thực tế của người lao động và thị trường. 

Thông tin việc xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chiều 23/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức họp báo, thông tin về một số nội dung hoạt động công đoàn, trong đó có việc xử lý kỷ luật ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục cần sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội

Ngày 23-10, tại Hà Nội, Trường đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 và chào đón 4.300 tân sinh viên khóa K70. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu ý kiến.

Giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được Bộ GD-ĐT quyết định tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, đồng thời, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Tiếp sau trẻ 5 tuổi, hướng tới phổ cập mầm non cho trẻ 4 tuổi

Hiện nay, hầu hết trẻ em 5 tuổi ở mọi vùng miền đã được đến lớp để thực hiện chăm sóc, giáo dục, đạt tỷ lệ 99,6%. Tỷ lệ trẻ em mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt 99,9%. Bộ GD-ĐT đang tính đến việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi trên cả nước.

Chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021: Giáo viên phải chủ động, linh hoạt trong việc giảng dạy

(HBĐT) - "Đúng là chương trình Tiếng Việt lớp 1 năm học 2020 - 2021 có một số bài nội dung kiến thức dài, cụ thể là bài Tập đọc dài. Trong vở Tập viết một số bài có nhiều yêu cầu. Điều này khiến cho cả giáo viên và học sinh phải nỗ lực nhiều hơn trong hoạt động dạy và học”.

Trường học vùng lũ Hà Tĩnh tập trung dọn dẹp để đón học sinh trở lại

Ngày 22/10, vùng lũ Hà Tĩnh đã ngớt mưa nhưng sân trường ở nhiều cơ sở vẫn ngập sâu trong nước. Tranh thủ lúc trời vừa hửng nắng, các giáo viên đã lội nước để kịp thời dọn dẹp trường lớp. Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt khi thấy sách vở, đồ dùng học tập của học trò bị ngâm trong nước lũ.

Huyện Lạc Sơn bồi dưỡng nghiệp vụ cho 80 báo cáo viên

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2020 cho 80 cán bộ phụ trách công tác chính trị tư tưởng của các chi, đảng bộ trực thuộc và đội ngũ báo cáo viên cấp huyện. 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng năm học mới

Ngày 22-10, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng năm học 2020-2021, với hơn 7.000 sinh viên và 400 cán bộ, giảng viên cùng chào đón hai nghìn tân sinh viên K40 nhập học.

Xây ''Thư viện xóm đảo'' cho học sinh vùng nông thôn

Xuất phát từ thực tế trẻ em vùng nông thôn thường khó tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích, anh Nguyễn Văn Pháp, thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã tự bỏ tiền ra xây dựng "Thư viện xóm đảo” với hàng ngàn đầu sách để giúp học sinh quê mình làm quen với văn hóa đọc, góp phần mở mang tri thức.

Mạng lưới trường lớp mầm non được củng cố, mở rộng sau 10 năm

Sau 10 năm thực hiện Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi (PCGDMNTNT), tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi năm 2019 đạt 99,96% (tăng 3,56% so với năm 2011). Trong đó, 99,9% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN.

Ngành giáo dục Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền trung

Các nhà giáo của Thủ đô đã quyên góp, hỗ trợ cho cô giáo Nguyễn Thị Thoa, là vợ của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, người hy sinh khi tham gia cứu hộ ở nhà máy Thủy điện Rào Trăng, và đồng bào miền trung bị tàn phá nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.

Cục Thuế tỉnh: Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính

(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh phối hợp Trường Bồi bưỡng cán bộ tài chính (Bộ Tài chính) vừa tổ chức bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung và trao bằng tốt nghiệp cho 52 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Huyện Tân Lạc huy động các nguồn lực xã hội hóa giáo dục

(HBĐT) - Hộ gia đình hiến đất, người dân quyên góp tiền, thanh niên, phụ nữ đóng góp ngày công lao động cho việc xây dựng trường, sân trường, lớp học, công trình vệ sinh; lực lượng công an, quân đội mua sắm đồ dùng học tập, hỗ trợ, giúp đỗ học sinh nghèo vượt khó... Những năm qua, huyện Tân Lạc đã thực hiện khá hiệu quả việc huy động các nguồn lực để cùng chung tay chăm lo, xây dựng, tu sửa, làm thay đổi đáng kể cảnh quan các trường học. Điều kiện dạy và học của các trường, chất lượng giáo dục trong toàn huyện ngày càng được nâng lên.

Mô hình thư viện thân thiện - nâng cao văn hóa đọc cho học sinh

(HBĐT) - Với mục tiêu giúp học sinh có thể thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng, xây dựng kỹ năng đọc, từ đầu năm học 2019-2020, trường TH&THCS Kim Tiến (Kim Bôi) đã xây dựng thành công mô hình "Thư viện thân thiện” theo hình thức xã hội hóa. Nổi bật năm học vừa qua, nhà trường tổ chức thành công Ngày hội đọc sách gia đình, nhận được những phản hồi tích cực từ phụ huynh, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng.