Học tập suốt đời là chuyện không của riêng ai, không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Học không gói gọn tại trường lớp, có thể học bất cứ đâu và học bất cứ khi nào. Chúng ta có thể học thầy, học bạn, học từ những mô hình, cách làm hay để áp dụng cho gia đình, bản thân mình.

Xã Phú Cường quan tâm công tác giáo dục

Những năm qua, xã Phú Cường (Tân Lạc) chú trọng triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư nhằm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó, công tác giáo dục của xã có những chuyển biến tích cực.

Thanh Hóa nhiều vi phạm trong tổ chức bữa ăn cho học sinh nội trú

Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tổ chức đoàn kiểm tra tại 8 trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học Cơ sở tại các huyện Cẩm Thủy, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc, Như Xuân.

20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Nhiều trường đại học vẫn tuyển sinh bằng học bạ

Với xu hướng đa dạng phương thức tuyển sinh, năm 2024, một số trường đại học có sự cạnh tranh cao đã thay thế hình thức xét tuyển học bạ bằng những hình thức khác để nâng cao chất lượng nguồn tuyển. Song, trong bức tranh tuyển sinh chung, xét tuyển từ điểm học tập ba năm Trung học Phổ thông vẫn là phương thức được đa số các trường đại học lựa chọn (tính đến thời điểm này có hơn 60 trường), bao gồm cả các trường đại học tốp đầu.

Chuyện về những thầy giáo mầm non

Một mùa Xuân mới đã ngập tràn quê hương Hòa Bình. Hình ảnh những thầy giáo mầm non luôn nhiệt huyết, tận tụy, nỗ lực từng ngày vì sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà như những đóa hoa xuân, thật đặc biệt và đáng trân trọng.

Huyện Kim Bôi gìn giữ văn hóa Mường trong trường học

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó có Đề án bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, những năm qua, các trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi đã tích cực triển khai nhiều hoạt động truyền dạy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số cho học sinh, góp phần lan tỏa, bồi đắp tình yêu của thế hệ trẻ đối với văn hóa truyền thống.

Thêm 2 phương thức xét tuyển mới vào các trường Quân đội

Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) chính thức thông báo quy định về tuyển sinh quân đội năm 2024.

Học sinh Việt Nam lần đầu giành Huy chương Vàng Olympic Dự án Hóa học

Ngày 5/2, theo thông tin từ Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), học sinh Việt Nam lần đầu tiên tham dự vòng Chung kết Kỳ thi Olympic Dự án Hóa học năm 2024 tổ chức tại Trường Đại học Quốc gia Moscow, Liên bang Nga, đã đoạt giải thưởng cao.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Tân Lạc hoạt động trải nghiệm “ Vui Tết quê em”

Ngày 3/2, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Tân Lạc tổ chức hoạt động trải nghiệm "Vui Tết quê em” chào mừng 94 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Trường TH&THCS Phú Cường: Dấu ấn những tấm gương học sinh tiêu biểu

Phú Cường (Tân Lạc) là xã đặc biệt khó khăn nhưng công tác giáo dục luôn được quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt". Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phú Cường cho biết, các em: Bùi Minh Thư, Lò Nguyễn Hà Linh, Đinh Thị Ánh Tuyết và Bùi Phương Hà, lớp 9A1 là những gương học sinh tiêu biểu học tập tốt, con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt. Với những thành tích đạt được, các em là niềm tự hào của gia đình và nhà trường.

Bứt phá tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023 - 2024

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024, tỉnh ta có 41 học sinh đoạt giải, trong đó, 1 học sinh đoạt giải nhất môn Lịch sử. Đây là niềm phấn khởi của ngành Giáo dục tỉnh nhà sau 9 năm chưa giành được giải nhất qua các kỳ thi.

Ngành Giáo dục và Đào tạo: Tập trung số hoá, đẩy mạnh thu học phí không dùng tiền mặt

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đẩy mạnh tuyên truyền triển khai việc thu học phí không dùng tiền mặt trong các trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số trong các nhà trường.

Kiến nghị xem xét việc đóng thuế với một số khoản thu trong trường học

Thời gian gần đây, nhiều trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh về việc phải đóng thuế một số khoản thu trong trường học, nhất là khoản thu tiền ăn bán trú, là chưa hợp lý.

Huyện Mai Châu: Tập trung giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà

Huyện Mai Châu có địa hình phức tạp, chia cắt, nhiều xã thuộc vùng cao, vùng sâu, vùng lòng hồ, giao thông đi lại khó khăn. Dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ cao, trình độ dân trí không đồng đều. Tuy nhiên, thời gian qua, công tác giáo dục đại trà của huyện đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội giảng mùa xuân cấp tiểu học năm học 2023 - 2024

Sở GD&ĐT vừa tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội giảng mùa xuân cấp tiểu học, năm học 2023 – 2024.

Chương trình “Xuân ấm yêu thương” trao quà cho học sinh và Trường TH&THCS Tự Do

Ngày 26/1, các tổ chức hội của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình phối hợp Đoàn cơ sở Agribank chi nhánh tỉnh, Chi đoàn Agribank chi nhánh huyện Lạc Sơn tổ chức chương trình thiện nguyện "Xuân ấm yêu thương” tại Trường TH&THCS Tự Do, xã Tự Do (Lạc Sơn).

Tổng kết, trao giải Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THPT năm học 2023 – 2024

Ngày 26/1, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THPT năm học 2023 - 2024.

Hoà Bình đoạt 41 giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 – 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 5, 6/1/2024.

Công tác phổ cập giáo dục chuyển biến tích cực

Những năm qua, công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ (XMC) trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ được các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo PCGD các cấp có nhiều giải pháp tích cực trong việc triển khai thực hiện PCGD, XMC. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học, bậc học đảm bảo về số lượng, chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện.