(HBĐT) - Ngày 9/8, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018 cho các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; Chủ nhiệm (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ cơ sở và cán bộ làm công tác đảng vụ các Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.


Các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng nghiên cứu chuyên đề tại lớp học.

Trong 2 ngày 9-10/8, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các chuyên đề về công tác xây dựng Đảng như: Nghiệp vụ tổ chức cho Bí thư chi bộ; Một số vấn đề cơ bản về công tác kiển tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác kiểm tra của các tổ chức Đảng cơ sở; Một số vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng dành cho đội ngũ cấp ủy cơ sở; Công tác giám sát của các tổ chức đảng ở cơ sở và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở. Đây là những chuyên đề quan trọng, có nội dung thiết thực, cụ thể, là cẩm nang để các học viên nghiên cứu, vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. qua khóa học, nhằm giúp học viên nắm được một số nội dung cơ bản về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở cơ sở ; một số nội dung về nghiệp vụ, phương pháp xử lý tình huống cụ thể thường gặp, những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng ở chi, đảng bô… từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Theo kế hoạch, năm 2018, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sẽ tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày, đối tượng tham gia bồi dưỡng là các đồng chí trong cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở.

 


Thúy Hằng

 


 

 

 

 


Các tin khác


Hiệu quả từ việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng

(HBĐT) - Cuối tháng 12/2018, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Kim Tiến (Kim Bôi) đúng vào dịp Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi tổ chức Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Tiến phấn khởi cho biết: Hoạt động ngoại khóa Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những hoạt động ngoại khóa rất được mong chờ bởi ý nghĩa đáng quý và nội dung phong phú, hấp dẫn.

Tuyên bố chung Việt Nam-Cộng hòa Séc nhân chuyến thăm của Thủ tướng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đánh giá cao những nỗ lực của hai bên nhằm sớm khai trương đường bay thẳng như dự kiến.

Huyện Kim Bôi kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(HBĐT) - Ngày 17/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Bôi tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (17/4/1959 - 17/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Tới dự, chia vui có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố của tỉnh và một số huyện của tỉnh bạn.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

(HBĐT) - Từ ngày 9 - 11/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Phăn Thong Phết Xay Sôm Văn, Phó Chủ tịch tỉnh Hủa Phăn và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành tỉnh Hủa Phăn.

Đà Nẵng đặt nhân dân ở vị trí trọng tâm trong quá trình phát triển

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng cao, ước tăng bình quân 8,9%/năm trong giai đoạn 2011-2020; bình quân thu nhập đầu người năm 2020 ước đạt 4.503,2 USD. Đà Nẵng luôn đặt nhân dân ở vị trí trung tâm trong quá trình phát triển của thành phố.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Đồng Tháp

Ngày 16-4, đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp và chỉ đạo tại diễn đàn "Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với cơ chế thị trường, ứng phó biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long”.