(HBĐT) - Ngày 9/8, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018 cho các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; Chủ nhiệm (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ cơ sở và cán bộ làm công tác đảng vụ các Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.


Các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng nghiên cứu chuyên đề tại lớp học.

Trong 2 ngày 9-10/8, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các chuyên đề về công tác xây dựng Đảng như: Nghiệp vụ tổ chức cho Bí thư chi bộ; Một số vấn đề cơ bản về công tác kiển tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác kiểm tra của các tổ chức Đảng cơ sở; Một số vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng dành cho đội ngũ cấp ủy cơ sở; Công tác giám sát của các tổ chức đảng ở cơ sở và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở. Đây là những chuyên đề quan trọng, có nội dung thiết thực, cụ thể, là cẩm nang để các học viên nghiên cứu, vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. qua khóa học, nhằm giúp học viên nắm được một số nội dung cơ bản về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở cơ sở ; một số nội dung về nghiệp vụ, phương pháp xử lý tình huống cụ thể thường gặp, những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng ở chi, đảng bô… từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Theo kế hoạch, năm 2018, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sẽ tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày, đối tượng tham gia bồi dưỡng là các đồng chí trong cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở.

 


Thúy Hằng

 


 

 

 

 


Các tin khác


Bước ngoặt vĩ đại của lịch sử dân tộc Việt Nam

(HBĐT) - Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.

Nhớ những ngày tháng Tám lịch sử

(HBĐT) - Tiết trời sang thu gợi lên bao cảm xúc trong lòng mỗi người dân đất Việt nói chung và nhân dân các dân tộc Hòa Bình nói riêng về Cách mạng tháng Tám lịch sử. Trời đất xoay vần, 73 mùa cây đã thay lá nhưng ký ức hồi sinh của dân tộc không bao giờ quên lãng. Tự trong đáy lòng, trong miền ký ức, trong các trang hồi ký, cuộc cách mạng vẫn là một sự kiện diệu kỳ, có tính bước ngoặt của lịch sử dân tộc và dường như xúc động, ý nghĩa hơn vào mỗi dịp tháng Tám.

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30

Chiều 17-8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề "Ngoại giao Việt Nam: chủ động, sáng tạo, hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII”, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, đã bế mạc sau năm ngày làm việc chính thức tại Hà Nội.

Công tác kiểm tra, giám sát góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lạc Sơn hiện có 60 tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng với 7.784 đảng viên, sinh hoạt tại 543 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở. Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, trong đó có Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020, những năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) luôn được cấp ủy huyện quan tâm chỉ đạo và coi đây là chức năng lãnh đạo nhằm đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật và không xử lý kỷ luật được quy định như thế nào?

Lãnh đạo Huyện tiếp xúc đối thoại với đoàn viên thanh niên

(HBĐT) - Ngày 16/8, Huyện ủy Kim Bôi tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, ĐVTN năm 2018. Hội nghị thu hút gần 200 ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia.