(HBĐT) - Ngày 9/8, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018 cho các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; Chủ nhiệm (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Cấp ủy phụ trách công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ cơ sở và cán bộ làm công tác đảng vụ các Đảng ủy cơ sở thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.


Các học viên Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng đảng nghiên cứu chuyên đề tại lớp học.

Trong 2 ngày 9-10/8, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các chuyên đề về công tác xây dựng Đảng như: Nghiệp vụ tổ chức cho Bí thư chi bộ; Một số vấn đề cơ bản về công tác kiển tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác kiểm tra của các tổ chức Đảng cơ sở; Một số vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng dành cho đội ngũ cấp ủy cơ sở; Công tác giám sát của các tổ chức đảng ở cơ sở và công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở. Đây là những chuyên đề quan trọng, có nội dung thiết thực, cụ thể, là cẩm nang để các học viên nghiên cứu, vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. qua khóa học, nhằm giúp học viên nắm được một số nội dung cơ bản về công tác tổ chức xây dựng Đảng ở cơ sở ; một số nội dung về nghiệp vụ, phương pháp xử lý tình huống cụ thể thường gặp, những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng ở chi, đảng bô… từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

 

Theo kế hoạch, năm 2018, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sẽ tổ chức 7 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, mỗi lớp được tổ chức trong 2 ngày, đối tượng tham gia bồi dưỡng là các đồng chí trong cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở.

 


Thúy Hằng

 


 

 

 

 


Các tin khác


Tổng kết Hội nghị WEF ASEAN 2018

Chiều 21-10, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị tổng kết Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Cùng dự, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương, các thành viên Ban Tổ chức và các đơn vị, cá nhân có đóng góp nổi bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, giá trị thời đại

(HBĐT) - Đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và nhất là đánh giá đúng vị trí, vai trò, khả năng và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ chiếm đa số trong nhân dân lao động; là những người chịu nhiều đau khổ, hy sinh, mất mát; có tinh thần cách mạng sâu sắc và là lực lượng cách mạng to lớn. Vì vậy, giải phóng phụ nữ không chỉ là công việc riêng của phụ nữ mà gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEM 12

Ngày 19-10, tại thủ đô Brúc-xen của Bỉ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các nhà lãnh đạo ASEM tham dự.

Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...