(HBĐT) - Chiều 30/11, HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo nhằm thông báo về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI.

 


Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Hòa Bình trao đổi, nắm bắt thông tin tại cuộc họp báo.

Tham dự cuộc họp báo có lãnh đạo các sở: KH&ĐT, Tài chính, Nội vụ, LĐ TB&XH, Thông tin và truyền thông, NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Theo dự kiến, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 4-6/12/2018) tại Hội trường Tỉnh ủy.

Kỳ họp này sẽ thông qua các báo cáo gồm có: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và nhiệm vụ công tác năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh; báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh năm 2018; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI; báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2018; kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019; báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2018; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2018 và nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018; báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018; báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI; kết quả giải quyết các kiến nghị sau giám sát của HĐND, các Ban của HĐND tỉnh năm 2018; các kiến nghị tại Thông báo chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021; các báo cáo chuyên đề theo đề xuất của UBND tỉnh…

Kỳ họp này sẽ tiến hành bầu bổ sung Ủy viên UBND; lấy phiếu tín nhiệm đối với 8 đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo chủ chốt các Ban của HĐND tỉnh và 24 đồng chí Ủy viên UBND tỉnh. Thảo luận tại tổ, tại hội trường, chất vấn vả trả lời chất vấn những vấn để cử tri, nhân dân quan tâm. Thảo luận và thông qua 26 dự thảo nghị quyết, trong đó có 6 Nghị quyết thuộc chức năng, nhiệm vụ của HĐND tỉnh, 20 Nghị quyết về các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Chương, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời, chính xác nội dung của Kỳ họp tới cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh.


 

                                                                                         T.H


Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.