(HBĐT) - Ngày 4/12, tại xã Vạn Mai (Mai Châu), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Mai Hạ, Mai Hịch và Vạn Mai. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.


Cử tri xã Vạn Mai (Mai Châu) nêu ý kiến, kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh trong buổi tiếp xúc cử tri. 

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tóm tắt tới cử tri một số nội dung kết quả Kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo một số nội dung Kỳ họp, cử tri các xã đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: tranh chấp địa giới hành chính giữa huyện Mai Châu và huyện Quan Hóa (Thanh Hóa); chú trọng, quan tâm xây dựng và nâng cấp các nhà văn hóa xóm, xã để phục vụ tốt hơn nhu cầu văn hóa, thể dục thể thao của người dân; xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang giao thông để xây dựng nhà ở gây mất ATGT; vấn đề tranh chấp đất đai gây bức xúc trong nhân dân chưa được giải quyết triệt để; tiến độ thi công các công trình như thủy điện Trung Sơn, chợ Co Lương chậm gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. 

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị về các chính sách, hỗ trợ đối với người có công với cách mạng; xem xét nâng mức trợ cấp cho người có công trên 80 tuổi; vấn đề nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiện nay còn mang tính tự phát, làm theo phong trào; những hạn chế trong việc nâng độ tuổi nghỉ hưu giữa các ngành nghề trong xã hội...

Xung quanh các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mai Châu đã giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh giải trình, làm rõ những kiến nghị thuộc phạm vi, trách nhiệm của địa phương. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

                                                              M.H 

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22-1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng đất nước đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2019 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục