(HBĐT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều 8/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm và tặng quà cho công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hòa Bình và xã Yên Quang - nay là xã Quang Tiến, TP Hòa Bình. Tham dự có các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn - nay thuộc TP Hòa Bình.      Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 130 suất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo của xã Yên Quang. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 50 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Dự Tết sum vầy năm 2020 "Mừng xuân, ơn Đảng” tại Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (KCN bờ trái sông Đà), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ niềm vui trước những bước đổi mới và phát triển của tỉnh; chúc toàn thể công nhân, người lao động một năm mới an lành, thịnh vượng và hạnh phúc. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và việc quan tâm, hỗ trợ cho công nhân, lao động trên địa bàn đón Tết, vui xuân Canh Tý của các cấp, ngành và LĐLĐ tỉnh. Với hơn 88.300 CNVC-LĐ, đến nay, tỉnh đã thu hút được 61.000 người là đoàn viên công đoàn, tiền thưởng Tết bình quân đạt 3,45 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh đã phân bổ hơn 800 suất quà và trao tận tay người lao động, hỗ trợ 700 vé xe cho công nhân về quê ăn tết với số tiền hơn 460 triệu đồng.

Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành của tỉnh và các địa phương tiếp tục chăm lo cho người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, nhất là các doanh nghiệp FDI để tăng thu ngân sách và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Đặc biệt, năm 2020, đánh dấu chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình cùng ra sức thi đua, góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững.

 Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho lãnh đạo Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam; tặng 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hòa Bình. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng 60 suất quà cho CNLĐ tại "Tết sum vầy”.Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng 60 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn TP Hòa Bình.

* Đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN xã đạt được trong những năm qua. Nói chuyện thân mật với nhân dân trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Cả nước đang thực hiện tốt phương châm các gia đình ai ai cũng có Tết. Vì vậy, việc chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người yếu thế là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Đồng chí đề nghị: Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển. Các cháu học sinh nỗ lực trong học tập, rèn luyện để sau này trở thành những người có tri thức, góp phần xây dựng đất nước, quê hương để "...sánh vai với các cường quốc năm châu...” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí ấm áp, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho Huyện ủy Kỳ Sơn và Đảng ủy xã Yên Quang; cùng T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng 130 suất quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo của xã Yên Quang. Tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh, thuộc nguồn Quỹ bảo trợ trẻ Việt Nam.


Phó Bí Thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Cửu tặng quà cho công nhân lao động nghèo TP Hòa Bình. 
 

Đức Phượng

Các tin khác


Khai trương Trang thông tin Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Báo Nhân Dân chính thức khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng "lấy dân làm gốc”. Trang thông tin đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951-1969.

Huyện Kim Bôi tự hào đón Bác về thăm

(HBĐT) - Ngày 19/9/1964, huyện Kim Bôi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Những lời chỉ dạy ân cần của Bác là nguồn động viên lớn lao, là "kim chỉ nam” để Đảng bộ, Nhân dân huyện phấn đấu có được thành quả ngày hôm nay.

Huyện Cao Phong gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Cao Phong đã gắn việc thực hiện chỉ thị với chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), giúp cho huyện phát huy được nguồn nội lực, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM đề ra.

Đại hội Chi đoàn Báo Hòa Bình lần thứ X nhiệm kỳ 2022 – 2024

(HBĐT) - Ngày 18/5, Chi đoàn Báo Hòa Bình tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Chi đoàn Báo Hòa Bình hiện có 10 đoàn viên (ĐV), trong đó có 6 ĐV nữ và 4 ĐV nam; 6 ĐV là đảng viên; 100% ĐV có trình độ đại học.

Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/5, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và trao quyết định. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Huyện Lạc Sơn: Quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng,đạo đức cách mạng cho đội ngũ đảng viên

(HBĐT) - Sáng đầu tuần, chúng tôi có mặt tại bộ phận "một cửa” UBND thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn). Lượng người đến giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là chứng thực giấy tờ khá đông. Đồng chí Phạm Hồng Đức, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: Hàng ngày, chúng tôi thực hiện yêu cầu chứng thực các loại giấy tờ rất lớn, không chỉ của nhân dân thị trấn mà còn cả người dân các xã lân cận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục