(HBĐT) - Từ ngày 24-25/11, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đây là đợt tập huấn thứ 2 theo Thông báo số 106-TB/ĐUK với trên 300 học viên là cấp uỷ viên các cấp trong Đảng bộ khối.


Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Trong 2 ngày, học viên đã được các đồng chí báo cáo viên là Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng uỷ khối truyền đạt 4 chuyên đề về công tác xây dựng Đảng. Cụ thể: Công tác tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; tuyên giáo, dân vận, văn phòng cấp ủy.

Các nội dung đã khái quát những vấn đề cơ bản nhất về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, nêu những ví dụ minh hoạ, kinh nghiệm trong thực tiễn quá trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Đảng bội Khối các cơ quan tỉnh hiện có 73 tổ chức cơ sở Đảng, gồm 46 Đảng bộ, 27 chi bộ (trong 46 Đảng bộ cơ sở có 8 Đảng bộ bộ phận và 371 chi bộ) với tổng số 4.241 đảng viên. Các nội dung tập huấn là cẩm nang, định hướng và những kinh nghiệm quan trọng để các đồng chí bí thư, phó bí thư, cấp uỷ viên các cấp, ủy viên uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ cơ sở trong Đảng bộ khối tiếp thu, nghiên cứu và vận dụng vào thực tiễn nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của đơn vị.

PV

Các tin khác


93 năm Ngày thành lập Đảng: ''Hướng về cơ sở'', ''nói cho dân hiểu'', ''làm cho dân tin''

Công tác dân vận chính là mạch nối duy trì mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ.

Kiều bào và khát vọng cống hiến cho cội nguồn

Với khoảng hơn 2 triệu người Việt Nam ở nước ngoài xuất thân hoặc có liên hệ từ TP Hồ Chí Minh, từ nhiều năm qua, thành phố mang tên Bác được coi là một trong những địa phương có mối liên hệ mật thiết nhất với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là "đầu cầu” lớn nhất đón kiều bào trở về quê hương đón Tết.

Về những bản làng ấm tình quân dân

(HBĐT) - Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, tôi lại về những bản làng để tìm và cảm nhận hơi ấm. Đó là hơi ấm của tình cảm quân - dân nơi những "Làng văn hoá, QP-AN" nối nhau hình thành trong suốt 13 năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại các bệnh viện ở Hà Nội

Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia” Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức; thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục