Tại Lễ phát động phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên phạm vi cả nước vào sáng 13/4/2024 tại huyện Đà Bắc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đại diện cho lãnh đạo địa phương phát biểu hưởng ứng phong trào. Báo Hòa Bình xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Kính thưa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí!

Qua nội dung phát động thi đua do Đồng chí Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động tại buổi lễ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, tôi bày tỏ sự đồng tình, quyết tâm cao với chủ đề, mục tiêu và các nội dung của Phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước. Qua đây, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua. Tỉnh Hòa Bình xin tiếp thu đầy đủ và tổ chức thực hiện có hiệu quả những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng. Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quý vị đại biểu khách quý là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa đồng bào, đồng chí!

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chăm lo cho đối tượng người có công và chung tay giúp đỡ người nghèo, "không để ai bị bỏ lại phía sau”; những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người, mọi nhà được tiếp cận, thụ hưởng tối đa chính sách an sinh xã hội, nhất là về hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở. Trong giai đoạn từ năm 2015 - 2023, toàn tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa gần 4.500 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 120 tỷ đồng; cho vay vốn tín dụng ưu đãi theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ là 4.466 hộ với số vốn trên 200 tỷ đồng, tạo điều kiện giúp các hộ gia đình từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định đời sống. Tuy nhiên, qua thống kê, rà soát sơ bộ, hiện nay, toàn tỉnh còn gần 4.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở cần sửa chữa, xây mới.

Nhằm tạo chuyển biến căn bản về chất lượng nhà ở trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu mọi người dân Hòa Bình đều có nhà ở ổn định, có điều kiện nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững. Tỉnh Hòa Bình quyết tâm xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trong năm 2025. Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp "uống nước nhớ nguồn” và tinh thần đoàn kết, "tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam; khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, hộ gia đình chính sách người có công.

Tôi tin tưởng rằng, lễ phát động hôm nay sẽ lan tỏa sâu rộng trong các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dântrong cả nước để có thêm nhiều căn nhà được xây dựng, sửa chữa, không chỉ bằng xi măng, sắt thép, mà còn bằng tinh thần đại đoàn kết, bằng nghĩa tình đồng bào, tình quân dân thắm thiết… Từ đó, tiếp thêm động lực để người dân vững tin vào cuộc sống, tin vào chính sách của Đảng, Nhà nước, yên tâm "an cư, lạc nghiệp”, ổn định đời sống và phấn đấu vươn lên.

Một lần nữa, thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc đồng chí Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn, các quý vị đại biểu và Nhân dân sức khỏe, hạnh phúc, dành được nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn!

(*) Tiêu đề do Báo Hòa Bình đặt.Các tin khác


Quốc hội chưa có nội dung phê chuẩn, miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV chưa có nội dung phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Công an.

Trung ương giới thiệu đồng chí Tô Lâm làm Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

10 giờ, thứ Bảy, ngày 18/5/2024, tại Văn phòng Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (Quy định số 144).

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên

Những năm qua, việc thực hiện Quy định số 34-QĐi/TU, ngày 28/01/2019 của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB,ĐV), trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã đạt kết quả tích cực. Tỉnh ủy coi đây là phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng; là biện pháp thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục