(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân, Báo Hòa Bình sẽ xuất bản ấn phẩm đặc biệt Xuân Giáp Thìn - 2024. Ban Biên tập Báo Hòa Bình mời các nhà báo, đội ngũ cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi các tác phẩm với đa dạng thể loại cho số báo xuân 2024.


Ấn phẩm đặc biệt Báo Hòa Bình Xuân Giáp Thìn - 2024 sẽ tập trung tuyên truyền, truyền tải, đánh giá toàn diện thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, QP - AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023. Nêu bật về truyền thống vẻ vang của Đảng; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Tuyên truyền về những nỗ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ; kết quả thực hiện các đột phá chiến lược của tỉnh và các ngành, địa phương.

Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong muốn nhận được các tác phẩm viết những thành tựu, dấu ấn nổi bật của các cấp, các ngành, các lĩnh vực trong năm 2023; những nỗ lực của tỉnh xây dựng niềm tin với cộng đồng doanh nghiệp và người dân để xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày một giàu đẹp…

Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn cũng mong muốn nhận được bài viết của bạn đọc giới thiệu, quảng bá về những vùng đất, miền quê, con người đổi mới; những nét đẹp văn hoá của các dân tộc tỉnh Hòa Bình, nhất là về phong tục ngày Tết, ẩm thực, trò chơi dân gian, lễ hội; nét đặc sắc của các vùng, miền trong và ngoài tỉnh cũng như ở nước ngoài… Tuyên truyền về những dấu ấn, sự kiện văn hóa, lễ hội, du lịch nổi bật của tỉnh. Những đóng góp của người Hòa Bình ở khắp mọi miền Tổ quốc…

Để số Báo Hòa Bình Xuân 2024 có nội dung phong phú, hấp dẫn, hình thức đẹp, Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của cộng tác viên, các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa, bạn đọc gần xa tham gia viết với nhiều thể loại như: phóng sự, bút ký, ghi chép, tùy bút, bài phản ánh, tản văn, truyện ngắn, thơ, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp... 

Bài viết cô đọng, xúc tích, không dàn trải và cần có nhân vật, con người, sự việc cụ thể. Khuyến khích đề tài mới, lạ, có nhiều ảnh đẹp kèm theo. Ưu tiên những bài viết mang tính phát hiện cao. Văn phong thể hiện gần gũi, đời thường, nhẹ nhàng, bay bổng, thông tin sống động, cảm xúc để hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh, mong bạn đọc ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để Tòa soạn liên hệ khi cần thiết.
Ban Biên tập Báo Hòa Bình rất mong nhận được sự cộng tác của bạn đọc trong và ngoài tỉnh để ấn phẩm Báo Hòa Bình Xuân Giáp Thìn - 2024 là món quà xuân ý nghĩa với mỗi gia đình. 

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 20/12/2023

Tác phẩm xin gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua email: toasoan@baohoabinh.com.vn


                                                       
BAN BIÊN TẬP BÁO HOÀ BÌNH


Các tin khác


Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 kéo dài thêm 2 ngày

Ngày 25/11, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023 nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách. Để đáp ứng nhu cầu tham quan và tham gia các hoạt động tại Lễ hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã điều chỉnh thời gian tổ chức, kéo dài thêm 2 ngày và kết thúc vào ngày 28/11.

Cuốn hút bản Mường Bích Trụ

Đến với bản Bích Trụ, xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình để cảm nhận về một bản Mường nơi lòng hồ non nước hữu tình, lòng người hiếu khách và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Khám phá di tích hang xóm Trại ở Mường Vang

Cách đây gần 20 năm, tiến sĩ Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm tiền sử Đông Nam Á đã phát hiện dấu mòn đi lại tiền sử dài chừng 6m ở phía Nam cửa hang xóm Trại, xã Tân Lập (Lạc Sơn). Khi phát hiện, hệ thống các dấu mòn này nằm sâu 60 - 70 cm, có niên đại 8.000 - 9.000 năm, hiện trạng gần như nguyên vẹn.

Huyện Yên Thủy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Huyện Yên Thủy hiện có 12 điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, trong đó có 3 di tích cấp quốc gia là hang Chùa và chùa Hang (xã Yên Trị); hang nước động Thiên Tôn (xã Ngọc Lương); động Thiên Long (xã Lạc Lương) và 9 di tích cấp tỉnh. Trong những năm qua, huyện đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể.

Trao 50 giải tại Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tối 24/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức công diễn, tổng kết và trao giải Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”.

Đẩy mạnh quảng bá du lịch ở huyện vùng cao Đà Bắc

Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ, đặc biệt huyện có một số xã thuộc vùng lòng hồ Hoà Bình, nơi được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục