Tỉnh ủy Quảng Bình đang tiến hành xem xét kỷ luật ông Đinh Quý Nhân về hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng lao động.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có kết luận về các dấu hiệu sai phạm của ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và đề nghị phải có hình thức kỷ luật đối với ông Nhân.

Trước đó, trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (2011-2015), ông Đinh Qúy Nhân đã ký nhiều hợp đồng lao động không đúng quy định.  


Ông Đinh Quý Nhân (phải) ký nhiều hợp đồng lao động trái luật.

Cụ thể, ông Nhân đã ký 40 hợp đồng lao động, trong đó, 13 trường hợp vào làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, 27 trường hợp làm việc tại các đơn vị sự nghiệp. Một số hợp đồng lao động ký không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, ông Nhân cũng tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện đúng quy trình, thủ tục; không chỉ đạo ký hợp đồng làm việc đối với các trường hợp đã được tiếp nhận viên chức, thiếu kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện tham mưu xây dựng kế hoạch để chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức.

Ngoài những vi phạm này, ông Đinh Qúy Nhân còn có nhiều vi phạm khác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho rằng, vi phạm của ông Nhân đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, giảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện Minh Hóa, gây dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đề nghị chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm tập thể lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa giai đoạn 2011 – 2015; Có hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Thanh Sơn, nguyên Trưởng phòng Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa giai đoạn 2012 – 2015 vì đã tham mưu cho ông Đinh Qúy Nhân ký hợp đồng lao động không đúng quy định của Bộ luật Lao động./.

 

 

                                                  TheoVOV

Các tin khác


Vì sao cựu Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh bị đề nghị kỷ luật?

Ông Triệu Tài Vinh - cựu Bí thư tỉnh Hà Giang phải chịu trách nhiệm người đứng đầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì có người thân nhờ nâng điểm trái quy định cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Triệu Tài Vinh

Từ ngày 4 - 6/12/2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 41 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Huyện Lạc Thủy: Khai trừ ra khỏi Đảng vì đưa hối lộ để nâng điểm thi

(HBĐT) - Ngày 3/12, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy đã tiến hành Kỳ họp thứ 26, khoá XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kỷ luật Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận vì liên quan sai phạm đất đai

Ngoài Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận bị giáng chức, Giám đốc sở này cũng bị kỷ luật khiển trách.

Cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông hầu toà

Ông Đặng Anh Tuấn (49 tuổi, cựu chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông) là bị cáo duy nhất trong vụ án dự kiến xét xử ngày 25/11.

Thêm 3 đảng viên bị kỷ luật liên quan đến vụ gian lận thi cử tại Sơn La

Ủy Ban kiểm tra các cấp tỉnh Sơn La vừa ra quyết định kỷ luật thêm 3 đảng viên do có vi phạm liên quan đến vụ gian lận trong Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục