Tỉnh ủy Quảng Bình đang tiến hành xem xét kỷ luật ông Đinh Quý Nhân về hàng loạt sai phạm trong công tác tuyển dụng lao động.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có kết luận về các dấu hiệu sai phạm của ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và đề nghị phải có hình thức kỷ luật đối với ông Nhân.

Trước đó, trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (2011-2015), ông Đinh Qúy Nhân đã ký nhiều hợp đồng lao động không đúng quy định.  


Ông Đinh Quý Nhân (phải) ký nhiều hợp đồng lao động trái luật.

Cụ thể, ông Nhân đã ký 40 hợp đồng lao động, trong đó, 13 trường hợp vào làm việc tại các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, 27 trường hợp làm việc tại các đơn vị sự nghiệp. Một số hợp đồng lao động ký không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, ông Nhân cũng tiếp nhận 2 trường hợp vào viên chức nhưng không thực hiện đúng quy trình, thủ tục; không chỉ đạo ký hợp đồng làm việc đối với các trường hợp đã được tiếp nhận viên chức, thiếu kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo Phòng Nội vụ huyện tham mưu xây dựng kế hoạch để chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức.

Ngoài những vi phạm này, ông Đinh Qúy Nhân còn có nhiều vi phạm khác. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho rằng, vi phạm của ông Nhân đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, giảm hiệu lực, hiệu quả hoạt động của một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện Minh Hóa, gây dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đề nghị chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm tập thể lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa giai đoạn 2011 – 2015; Có hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Thanh Sơn, nguyên Trưởng phòng Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa giai đoạn 2012 – 2015 vì đã tham mưu cho ông Đinh Qúy Nhân ký hợp đồng lao động không đúng quy định của Bộ luật Lao động./.

 

 

                                                  TheoVOV

Các tin khác


Khai trừ 2 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng

(HBĐT) - 10 tháng năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đà Bắc và các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong toàn huyện đã thi hành kỷ luật Đảng đối với 11 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng.

Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Tại Quyết định 1506/QĐ-TTg ngày 1/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016, do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thi hành kỷ luật Trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo

Ủy ban Kiểm tra TW cũng quyết định xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm theo quy định của Đảng.

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Đồng Nai bị khai trừ Đảng

Nguyên giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai đã bị khai trừ Đảng vì nhiều sai phạm nghiêm trọng khi còn công tác.

Thông tin kỳ họp thứ 19 và 20 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

(HBĐT) - Ngày 30/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy có Văn bản số 1328  - CV/UBKTTU về việc thông tin kỳ họp thứ 19 và 20. Nội dung như sau:

Huyện Đà Bắc: Kỷ luật 1 đảng viên liên quan đến vi phạm gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đà Bắc, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy Công an huyện Đà Bắc, Chi bộ Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy trực thuộc Đảng ủy Công an huyện vừa thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với đảng viên Lê Xuân Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Trưởng Công an huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục