(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Vân (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực phẩm như thế nào?
Trả lời:
Khoản 1, Điều 20, Luật
An toàn thực phẩm quy định cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm
các điều kiện về bảo quản thực phẩm sau:
a) Nơi bảo quản và
phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm
riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ
sinh trong quá trình bảo quản;
b) Ngăn ngừa được ảnh
hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động
xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt
độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo
quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
c) Tuân thủ các quy định
về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
V.H (TH)
Bà Nguyễn Thị Luyến (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết quy định về rủi ro được bảo hiểm được hỗ trợ đối với cây lúa, trâu, bò, lợn?
Bà Nguyễn Thị Hoa (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những hành vi nào làm sai lệch, hủy hoại di sản văn hóa (DSVH)?
Bà Lê Thị Thu (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình?
Bà Nguyễn Thị Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết nội dung thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao được quy định như thế nào?
Ông Nguyễn Hòa (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những dữ liệu cá nhân nào được coi là nhạy cảm?
Ông Phạm Hùng (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết việc nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân được quy định như thế nào?