(HBĐT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), 1982 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội LHPN huyện Lương Sơn đã tổ chức đa dạng, thiết thực nhiều hoạt động hưởng ứng, chào mừng.Ngày 2/3, Hội LHPN Lương Sơn khởi động chương trình trồng cây xanh do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với thông điệp " Mỗi phụ nữ - một cây xanh, mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”.Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN thị trấn Lương Sơn ra mắt mô hình hợp tác tiểu thủ công nghiệp Tiểu khu Mỏ, thị trấn Lương Sơn. Tại lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã tặng tổ hợp tác máy khâu trị giá 20 triệu đồng.

 

Hội LHPN huyện cũng phát động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài”, từ đó khuyến khích phong trào mặc áo dài truyền thống trong các hoạt động, sự kiện của đơn vị, địa phương.

 

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và số lượng ca F0 tăng đột biến, Hội LHPN huyện Lương Sơn sáng tạo thành lập mô hình "Phụ nữ đi chợ giúp F0" tại xã Tân Vinh. Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN huyện Lương Sơn trao làn đi chợ cho hội viên phụ nữ tại buổi ra mắt mô hình.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở Hội trong huyện thành lập được 60 tổ hậu cần hỗ trợ, chia sẻ tích cực cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly và các hộ hội viên phụ nữ cách ly tại nhà. Ảnh: Thành viên tổ hậu cần mua lương thực thực phẩm hỗ trợ các hộ F0 cách ly tại nhà.

 

Niềm vui của hộ gia đình F0 được hội viên phụ nữ chia sẻ khó khăn.


Hồng Duyên

Các tin khác


Vui xuân trẩy hội Gầu tào

(HBĐT) - Ngày mùng 6 tháng giêng âm lịch, UBND xã Pà Cò, huyện Mai Châu tổ chức lễ hội Gầu tào đồng bào Mông hai xã Hang Kia và Pà Cò. Đây được coi là lễ hội quan trọng nhất của đồng bào Mông hai xã Hang Kia, Pà Cò. Lễ hội Gầu tào năm nay còn đặc biệt hơn khi đây cũng là năm đầu tiên đồng bào Mông ăn tết theo tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Tòng Đậu sau 3 năm về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Đến Tòng Đậu, Mai Châu những ngày này có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn. Nhà nhà cùng thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tăng gia sản xuất để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Mùa hoa mận trắng ở thung lũng Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Nếu đã một lần đến với Hang Kia, Pà Cò, huyện vùng cao Mai Châu, có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng mùa xuân là mùa đẹp nhất ở nơi đây. Khi xuân vừa sang nắng ấm dần lên là lúc những chồi non hé nụ. Lúc này bên trong những bờ rào đá, thấp thoáng qua các mái nhà là những cây mận hoa nở trắng đồi.

Khám phá lễ hội Gầu Tào Hang Kia

(HBĐT) - Đối với đồng bào dân tộc Mông, lễ hội Gầu Tào được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất. Mới được phục dựng từ năm 2017, nhưng lễ hội Gầu Tào đã thực sự trở thành ngày hội không chỉ của đồng bào Mông hai xã Hang Kia – Pà Cò mà còn là điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Lễ hội Gầu Tào năm nay được tổ chức tại thung lũng Hang Kia. Đến đây, người ra được gặp gỡ nhau, được vui chơi, hát những làn điệu giao duyên và cùng say sưa bên những chén rượu vòng ngày xuân.

Ngày nắng ở thung lũng Hang Kia

(HBĐT) - Những bông đào, bông mận đã kịp bung nở, tô sắc thắm cho thung lũng Hang Kia. Men theo con đường nhỏ đã trải bê tông thẳng tắp, chúng tôi đặt chân đến đất của đồng bào người Mông thuộc huyện vùng cao Mai Châu vào ngày nắng đẹp, nghe đâu đây chứa chan, rạo rực khúc xuân. Nhịp sống mới của bà con người Mông cũng đang bắt đầu từ đấy!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục