(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, ngày 28/5 trên địa bàn thành phố không ghi nhận thêm ca xác định và ca nghi ngờ nhiễm Covid - 19.

Có 53 trường hợp từ địa phương khác về địa bàn thực hiện khai báo y tế. Chủ yếu từ Hà Nội với 38 trường hợp. Hiện thành phố không còn trường hợp cách ly y tế; 49 trường hợp cách ly tập trung; 473 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Riêng 02 chốt trực, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố tại xã Thịnh Minh và Yên Mông, tính đến 15 giờ ngày 28/5, đã kiểm tra 471 lượt ô tô, xe máy, 827 lượt người trước khi vào địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan chuyên môn phối hợp với các phòng ban, đoàn thể thành phố hướng dẫn, đôn đốc các phường, xã triển khai thực hiện nghiêm việc khai báo y tế những người đi qua vùng dịch, hoặc từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu CN tại các tỉnh có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người đi máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe buýt tuyến đường dài….

Từ chiều ngày 27/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố yêu cầu các phường, xã tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19 như: hoạt động buôn bán kinh doanh không đúng quy định, việc tụ tập đồng người, khai báo y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng v.v... Địa phương, cá nhân nào vi phạm quy định phòng, chống dịch, thành phố sẽ xử lý nghiêm theo quy định.


Dương Liễu


Các tin khác


Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ

Đây là một trong những điểm mới trong hướng dẫn của Bộ Y tế về xét nghiệm để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi

Vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này, được sử dụng 2 liều cơ bản và tiêm cùng loại. Mũi 1 tiêm từ tháng 10/2021 nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Rà soát được 42 người về từ tỉnh Hà nam và các tỉnh phía Nam

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV2. Hiện có 3 trường hợp đang được điều trị; 19 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 428 trường hợp cách ly tập trung; 146 trường hợp cách ly tại nhà.

Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng chức năng vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào Hà Nội; tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh ùn tắc giao thông.

Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

(HBĐT) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, với phương châm "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất", Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động cao nhất nhân lực để hoàn thành đợt tiêm theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 13 trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội: Tiếp tục phát huy vai trò tổ phòng, chống COVID cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết các địa phương phải dự báo đúng tình hình, nguy cơ, rà soát các nguồn lực tài chính, nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng phòng, chống dịch ở mức cao...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục