(HBĐT) - Chiều 24/6, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, gồm: Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Sở Y tế, đại diện BCĐ phòng chống dịch (PCD) Covid-19 TP Hoà Bình đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về PCD Covid-19 tại Công ty TNHH PNP Hà Nội, KCN Mông Hoá (TP Hòa Bình).Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại khu vực xưởng sản xuất của Công ty TNHH PNP Hà Nội, KCN Mông Hóa (TP Hòa Bình).

 Công ty TNHH PNP Hà Nội chuyên sản xuất gỗ ván ép và bao bì nhựa. Hiện tại, công ty có khoảng 200 lao động làm việc/ngày. Lao động của công ty chủ yếu là người trên địa bàn TP Hoà Bình. Tại thời điểm kiểm tra, công nhân của công ty mới chỉ thực hiện việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Đoàn kiểm tra nhận thấy, công tác PCD Covid-19 của công ty rất kém. Công ty chưa xây dựng được phương án, kế hoạch PCD; các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban quản lý các KCN về PCD công ty không nắm được và chưa thực hiện; chưa bố trí điểm quét mã QR-Code tại ứng dụng NCOVI. Công ty chưa bố trí được khu vực cách ly nếu xuất hiện các ca F0, F1. Đặc biệt, công ty không có phòng y tế và chưa ký kết với bất kỳ trạm y tế nào của địa phương để chăm sóc sức khoẻ cho công nhân. Khu vực bếp ăn của công ty không đảm bảo vệ sinh ATTP. Trước thời điểm kiểm tra của đoàn khoảng 2 tuần, Trung tâm Y tế TP Hòa Bình đã tới hướng dẫn công ty các biện pháp PCD Covid-19 và yêu cầu công ty nghiêm túc thực hiện. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công ty chưa thực hiện theo cam kết đã ký với Trung tâm Y tế thành phố.

 Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá, Công ty TNHH PNP Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Đoàn kiểm tra đề nghị: Công ty khẩn trương thực hiện nghiêm túc những yêu cầu PCD trong KCN để đảm bảo an toàn sản xuất cho lao động cũng như toàn bộ KCN Mông Hóa. Nếu công ty không khẩn trương khắc phục, đoàn sẽ kiến nghị với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo an toàn công tác PCD.


Thu Thủy

Các tin khác


Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Sputnik V đợt 15

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 15 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế. 

Nâng tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

(HBĐT) - Đến nay, tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin đợt 13 với 427.030 liều vắc xin được phân bổ, đã tiêm được 431.470 mũi. Tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 của tỉnh hiện đạt 60%. Bên cạnh các huyện đã cơ bản đạt tỷ lệ bao phủ như Lạc Thủy, Lương Sơn, vẫn còn một số địa phương tỷ lệ tiêm còn thấp, như Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc…

Sáng 22/10: Còn 3.000 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Việt Nam tạm thời công nhận ''hộ chiếu vaccine'' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

Đến nay cả nước đã chữa khỏi gần 800.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị chỉ còn 3.041 ca nặng; Việt Nam tạm thời công nhận 'hộ chiếu vaccine' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ...

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 01 ca tái dương tính

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 ca tái dương tính.

Kinh nghiệm giữ vùng xanh an toàn vùng cửa ngõ

(HBĐT) - Với sự tập trung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 nghiêm túc, tình hình dịch bệnh vùng cửa ngõ của tỉnh cơ bản được kiểm soát, từng bước thiết lập vùng xanh an toàn trên địa bàn, các hoạt động sản xuất, đời sống của người dân đang trở về trạng thái bình thường mới.

Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(HBĐT) - Ngày 21/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Lạc Thủy và Lương Sơn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục